Vụ cháy đáng ngờ và mưu đồ những cán bộ xã biến chất | Những vụ án ở Thanh Hóa

Hành Chính và Dịch VụĐăng ký và cập nhật những thông tin mới nhất của truyền hình Thanh Hóa!
Link đăng ký:


w88 khuyen mai

Đăng ký và cập nhật những thông tin mới nhất của truyền hình Thanh Hóa!
Link đăng ký:

Đêm 22/10/2002, xảy ra một vụ cháy tại UBND xã Xuân Thành, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Kẻ gian đã dùng chìa khóa đột nhập vào phòng tại vụ lục soát tài liệu và dùng xăng đốt tủ tài liệu kế toán, làm cho toàn bộ tài liệu, sổ sách, chứng từ của xã năm 2001 bị tiêu hủy gần như hoàn toàn, 3 gian nhà của trụ sở ủy ban cũng bị cháy sập.
Phải qua một thời gian khá dài tiến hành triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến tháng 4 năm 2003, cơ quan điều tra Công an Thanh Hóa mới thu thập đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Hà Đình Xô, nguyên Chủ tịch UBND xã Xuân Thành cùng một số đối tượng khác có hành vi vi phạm pháp luật. Trong thời gian từ 1995 – 1999, với cương vị chủ tịch xã, Hà Đình Xô đã chỉ đạo cho kế toán ngân sách xã Lê Đức Xuân chi sai chế độ nguyên tắc 193 triệu đồng. Hà Đình Xô và Lê Đức Xuân tự ý quyết định vay tiền của 8 tập thể và 2 cá nhân với tổng số tiền là 567 triệu đồng để đưa vào nguồn thu ngân sách xã. Số tiền này phải trả lãi 1,8 – 2,7% gây thiệt hại cho ngân sách xã. Quá trình thu, chi ngân sách xã mất cân đối, sau khi vay không hoàn trả được. Tính đến 30/12/2008, là thời điểm Hà Đình Xô không còn làm chủ tịch xã, bàn giao nợ tiền vay là 228 triệu đồng. Nghiêm trọng hơn, Hà Đình Xô đã chỉ đạo lập chứng từ khống để tham ô tiền đền bù kênh mương của 86 hộ dân thuộc diện được đền bù khi ban dự án thuỷ lợi của tỉnh tiến hành tu sửa hệ thống thuỷ nông sông Chu.
Trước những chứng cứ, tài liệu không thể chối cãi cùng với các biện pháp nghiệp vụ nhạy bén của công an, cuối cùng các bị can đã phải cúi đầu nhận tội.
Vụ án này cũng là bài học về việc tăng cường quản lý Nhà nước đối với những vấn đề mang tính nhạy cảm dễ nảy sinh tiêu cực, như: lĩnh vực xây dựng cơ bản, sử dụng ngân sách và tiền đóng góp của dân; thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, công khai các khoản thu, chi tài chính ở địa phương.
Phim tài liệu hình sự “Vụ cháy đáng ngờ và mưu đồ của những cán bộ xã biến chất” trong chuyên mục “Nhật ký vụ án” (NKVA) do Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phối hợp cùng Công an Thanh Hóa thực hiện tháng 9/2008.
#Nhatkyvuan, #NKVA
🔔Đăng ký theo dõi kênh:

Kênh Youtube #daiptththanhhoa là kênh chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Kênh liên tục cập nhật những #tintức, #thờisự #mớinhất, liên tục 24/7, các chương trình #Gameshow, #giảitrí, #canhạc, #phóngsự #kýsự, #phimtailieu …
🌐Website:
📺 Youtube:
📲 Fanpage:

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *