Vị trí của Phong thủy trong cuộc sống | Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ âm đức, ngũ độc thư

Môi Trường– Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong thuỷ, tứ âm phúc, ngũ độc thư”. Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy.
– Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống.
– Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó.
– Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình thành qua sự kết hợp, giao thoa rất phức tạp giữa Mệnh và Vận . Ngoài ra việc nhận thức về “Mệnh”, nếu nắm bắt được sự biến hóa của “Vận thế” trong một đời người, đồng thời phối hợp với vận thế, khéo vận dụng những phương pháp tìm cát tránh hung như đọc sách, vận động, tu dưỡng, làm việc phúc đức,…sẽ tiếp thêm sức mạnh, đạt được mục đích thay đổi số mệnh, giành được thành công.
– Nếu mệnh cát, vận cũng cát, sẽ được vinh hoa trọn đời. Nếu như mệnh cát mà vận hung, khác gì ngồi trên chiếc xe sang trọng đi trên đường núi chênh vênh hiểm trở, tuy sống cuộc sống vẫn tốt đẹp, nhưng sự việc gặp nhiều trắc trở, tiến triển không thuận lợi. Ngược lại, nếu như mệnh hung và vận cát, khác gì lái chiếc xe cũ nát trên đường cao tốc rộng thênh thang, tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng yên ổn vô lo. Nếu như mệnh và vận cũng hung, thì suốt đời nghèo khó, gian nan, rất khó gặp được cơ hội đổi đời.
– Phong thuỷ là yếu tố bao bọc và hỗ trợ con người. Mệnh, vận tốt gặp Phong thuỷ tốt thì như diều gặp gió, cả đời hưởng phúc, giàu sang… Còn nếu mệnh xấu, vận xấu, gặp Phong thuỷ tốt cũng phần nào giảm bớt xấu, tránh được hoạ,….
– Âm phúc là yếu tố Phúc đức của ông bà tổ tiên dòng họ,…phù trợ mà bản thân đương số được thừa hưởng, cũng như âm phúc của chính bản thân người đó tích phúc đức tạo ra. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp trong Mệnh số, vận số của con người.
– Độc thư tức tri thức của con người, là trí tuệ, là nhận thức xã hội qua kiến thức của Khoa học kỹ thuật, hay chính kiến thức về học thuật, lý số,… là yếu tố tác động giúp cuộc sống của con người trở lên tốt đẹp hơn.
– Cung cấp kiến thức cơ bản cho người mới nghiên cứu Phong thủy.
▶ Đăng ký kênh Youtube:
▶ Theo dõi Fanpage Facebook:
-anhtuanc95-
#phongthuyviet

Xem thêm các bài viết Môi Trường: https://repacted.org/category/moi-truong


w88 khuyen mai

6 thoughts on “Vị trí của Phong thủy trong cuộc sống | Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ âm đức, ngũ độc thư


  1. đăng ký w88


  2. đăng ký w88


  3. đăng ký w88


  4. đăng ký w88


  5. đăng ký w88


  6. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *