Trải Nghiệm Thực Tế- Tìm Hiểu Cây Tre

Giáo DụcTrải nghiệm thực tế vẽ cây là hoạt động thường niên giúp học viên bên mình có vốn hiểu biết thực sự về các loài cây ,nắm được cấu trúc, hình thể và cả tâm tình mỗi khi đặt bút.
Một trong loại cây mình tìm hiểu lần này là cây Tre.Tre là bạn đồng hành thủy chung, thân thiết của người từ thuở xa xưa gian lao suốt nhiều thế kỷ khai hoang mở đất để rồi dựng nước. Những làng xã định cư với lũy tre xanh bao bọc ngăn gió bão, từ ấy đã là đặc trưng không chỉ của không gian sinh tồn của làng, mà còn là đặc trưng văn hóa – thẩm mỹ riêng có của làng quê Việt Nam ta. Trong sâu xa tâm thức người Việt từ thuở ấy, đã bình yên và xanh mát bóng tre.
Tre theo người cùng một lúc làm nên cả văn hóa vật thể lẫn văn hóa phi vật thể cho xứ sở chúng ta. Kiến trúc ư? Thì nhà tranh tre nứa lá, với phên với liếp tre đan. Tiện nghi ư? Thì nào giường chõng, bàn ghế, tủ chạn… cho đến lắm thứ đồ ăn thức làm: Nong nia, dần sàng, thúng mủng, rổ rá, cối xay tre… Công cụ nhà nông ư? Thì đòn càn đòn xóc, quang gánh… Đi lại trên sông nước, đánh bắt cá ư? Thì thuyền nan, thuyền thúng, cần câu, vó bè, nơm, đó, dậm tre đan… Đồ chơi và nhạc cụ ư? Thì que khăng, que chuyền, cây đu, diều sáo, sáo, tiêu, khèn bè, đàn tơ rưng tre nứa, cả cây nêu ngày Tết và cột cờ lễ hội đình làng…


w88 khuyen mai

cùng chờ đón các clip tiếp theo của mình và nhớ nhấn đăng kí kênh các bạn nhé.
face book:
holine: 096 595 7783- 0969 441.300 (mr Tiu)

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/giao-duc

3 thoughts on “Trải Nghiệm Thực Tế- Tìm Hiểu Cây Tre


  1. đăng ký w88

  2. Cám ơn các bạn đã xem Video – Hãy Ủng hộ Tiu Oil Painting bằng cách Đăng Ký – Like – Chia sẻ và để lại bình luận nhé.. Chúc các bạn Luôn Vui vẻ – Hạnh Phúc Và Sống hết mình với niềm Đam Mê Hội Họa Hẹn gặp lại các bạn trong các vi deo tiếp theo nhé (✿◠‿◠) (✿◠‿◠) (✿◠‿◠)


  3. đăng ký w88


  4. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *