Top 8 Con ROBOT Khiến Con Người Phát Hoảng Với Những Khả Năng Phi Thường Hơn Cả Động Vật Thật

Môi TrườngTop 8 Con ROBOT Khiến Con Người Phát Hoảng Với Những Khả Năng Phi Thường Hơn Cả Động Vật Thật
#robot_động_vật
#khám_phá_thế_giới


w88 khuyen mai

Bằng cách quan sát thế giới tự nhiên, các nhà khoa học đã thiết kế nhiều robot dựa trên cơ sở thích nghi với thế giới và môi trường của các loài động vật. Điều này cho thấy việc giao thoa, kết hợp giữa khoa học và tự nhiên là một phần tất yếu của cuộc sống. Hơn thế nữa, những robot này còn được tính toán để tương thích với những nhu cầu phát sinh trong tương lai.
Cùng điểm danh những robot được lấy “cảm hứng” từ động vật của các nhà khoa học.
1. Robot rắn biển
Eelume là tên của robot hình con rắn. Nó sẽ thay con người thực hiện các công việc bảo trì và sửa chữa các thiết bị được đặt dưới lòng đại dương.
Robot Eelume được hãng Kongsberg Maritime sản xuất nhằm mục đích thăm dò và theo dõi tình trạng của những thiết bị khoan dầu dưới biển sâu. Sở dĩ, Eelume được thiết kế thanh mảnh với hình dạng con rắn vì nó có thể di chuyển linh hoạt xuyên qua các địa hình uốn lượn, chật hẹp dưới đại dương hoặc cấu tạo phức tạp của máy móc.
Eelume được tạo ra bởi những chất liệu đặc biệt để có thể hoạt động vĩnh viễn dưới lòng đại dương. Nhiệm vụ của nó là bảo dưỡng và làm sạch các thiết bị dưới đáy biển như giàn khoan, các đường ống, dây cáp ngầm, điều chỉnh van.
Thậm chí, các kĩ sư có thể lắp đặt vào thân của Eelume một số dụng cụ để có thể sửa chữa các sự cố kỹ thuật một cách trực quan thông qua sự điều khiển trên bờ.
Eelume được kì vọng để giảm thiểu chi phí, nhân công và tàu bè trong việc khắc phục những sự cố kỹ thuật dưới đáy biển. Đồng thời, nó cũng là một thiết bị có ích trong việc theo dõi những biến đổi về điều kiện tự nhiên dưới lòng đại dương.
Hiện tại, Eelume vẫn còn phải kết nối và điều khiển qua một sợi dây cáp, nhưng các nhà sản xuất đã và đang nghiên cứu để cho ra mắt mẫu nâng cấp mới, tích hợp pin năng lượng bên trong để robot có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách thuận tiện hơn trên nhiều mặt.
2. Robot khỉ Roko
Roko là một robot sinh học được lấy cảm hứng từ những con khỉ có nghĩa là vận chuyển các gói nhỏ như bộ dụng cụ sơ cứu ở những khu vực rậm rạp, rậm rạp. Nó sử dụng các cảm biến như sonar để phát hiện môi trường của nó và có cánh tay có thể mở rộng với bàn tay nắm móc để xoay từ cành này sang nhánh khác. Nó được cung cấp bởi một pin nhiên liệu hydro và động cơ servo di chuyển các chi của nó
Roko được thiết kế nhằm thực hiện những nhiệm vụ vận chuyển các gói hàng nhỏ cứu trợ đến vùng sâu xa, hẻo lánh mà phương tiện thông thường không thể tiếp cận. Ngoài ra, nó còn có thể đóng vai trò như một người dẫn đường ở không gian môi trường khó khăn như vậy, hoặc giám sát các hoạt động sinh thái trong khu vực.
Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: nguyenlong440@gmail.com
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: nguyenlong440@gmail.com, 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/moi-truong

4 thoughts on “Top 8 Con ROBOT Khiến Con Người Phát Hoảng Với Những Khả Năng Phi Thường Hơn Cả Động Vật Thật


  1. đăng ký w88


  2. đăng ký w88


  3. đăng ký w88


  4. đăng ký w88

  5. Top 8 Con ROBOT Khiến Con Người Phát Hoảng Với Những Khả Năng Phi Thường Hơn Cả Động Vật Thật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *