TOÀN CẢNH vụ án 39 nạn nhân chết trong CONTAINER ở Anh

Bất Động SảnNhư các trang truyền thông đã đưa tin về sự việc đau lòng của 39 người được tìm thấy trong thùng container ở Anh vào những ngày cuối tháng 10 vừa qua đã gây bàng hoàng cho nhiều người. Có rất nhiều nguồn thông tin trên mạng, từ nguồn thông tin chính thống, cho đến những thông tin xuyên tạc, bịa đặt đã đăng tải rất nhiều gây nên sự nhiễu loạn thông tin đến các độc giả. Vì thế chúng tôi tập hợp lại những thông tin chi tiết, cụ thể và được xem là chính xác nhất đến người xem về diễn biến vụ việc từ khi bắt đầu phát hiện vụ việc đến nay
23/10/2019, tại hạt Essex, phía đông nam nước Anh, 39 người được tìm thấy đã chết trong một container xe tải. Tài xế xe tải đã bị bắt giữ, bị tình nghi phạm tội ngộ sát. Theo truyền thông, những nạn nhân đã bị cóng vì lạnh cho đến chết, trong nỗ lực nhập cư bất hợp pháp vào Vương quốc Anh.
24/10/2019 Cảnh sát Anh cho biết, 39 thi thể được phát hiện trên chiếc xe công-ten-nơ ở phía đông London “được cho là công dân Trung Quốc”. Theo cảnh sát hạt Essex, các nạn nhân, gồm 31 nam giới và 8 phụ nữ, được cho là đến từ Trung Quốc. Nhân viên sứ quán Trung Quốc tại London đã đến hiện trường để cùng với phía cảnh sát xác minh thông tin.
25/10/2019 Theo tờ Mirror, Thị trưởng thành phố Zeebrugge của Bỉ khẳng định, những người nhập cư nói trên đã chết từ trước khi đến cảng vào hôm 22/10. Nhiệt độ bên trong chiếc công-ten-nơ có thể ở mức rất thấp, đến âm 25 độ C. Chiếc công-ten-nơ xuất hiện ở cảng Zeebrugge khoảng một tiếng rưỡi trước khi phà rời đi và đến cảng Purfleet (Anh) vào 0h30 ngày 23/10 sau hành trình dài 10 giờ. Xe chở công-ten-nơ rời Purfleet vào 1h05 sáng và lực lượng cứu hộ được điều động khoảng 30 phút sau khi nhân viên y tế phát hiện vụ việc ở khu công nghiệp Waterglade. Tài xế Mo Robinson “đã ngất” khi mở cửa thùng công-ten-nơ và phát hiện các thi thể, một nhân chứng nói với tờ Evening Standard. “Khi mở công-ten-nơ, thấy tất cả người bên trong đã chết, anh ta sợ hãi và ngất đi. Anh ta sau đó gọi cấp cứu và những người này đã báo cho cảnh sát”.
26/10/2019 cảnh sát Anh cho biết họ sẽ không đưa ra suy đoán về quốc tịch của các nạn nhân đã tử vong trên xe tải. đồng thời cũng phát hiện Lỗ hổng nghiêm trọng vụ 39 người chết tức tưởi trong công-ten-nơ vì chỉ có khoảng 1 trong 100 công-ten-nơ ra vào cảng Zeebrugge là được soi X-quang, và không có thùng hàng nào được soi nhiệt.
27/10/2019 Các tín đồ Công giáo Anh đã tổ chức cầu nguyện cho 39 nạn nhân được phát hiện đã thiệt mạng trong thùng xe công-ten-nơ đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade ở hạt Essex của nước này.
Bắt đầu nhận dạng nạn nhân vụ 39 thi thể trong xe tải Đại diện cảnh sát Essex phụ trách xác minh danh tính nạn nhân cho biết, không tìm được nhiều giấy tờ trong các thi thể.
28/10/2019 Cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an đã đến các gia đình tại Can Lộc, Hà Tĩnh có đơn trình báo về việc người thân mất tích ở Anh để lấy thông tin và mẫu xét nghiệm ADN.
29/10/2019 Nạn nhân vụ 39 người tử nạn ‘không phải bị chết cóng’ Những kẻ buôn người đã làm giả chiếc công-ten-nơ chứa đầy bánh quy, Công tố viên Liên bang của Bỉ cho biết.
30/10/2019 Anh truy lùng cặp anh em nghi phạm vụ 39 người chết Cảnh sát Essex, Anh hôm 29/10 đã công bố ảnh của Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi, đều từ Armagh, Bắc Ireland.
02/11/2019 Ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi, xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, ông mất bình tĩnh và chấn động khi cảnh sát Anh gọi về thông báo con trai ông là Nguyễn Đình L. (20 tuổi) nằm trong danh sách 39 nạn nhân tử vong trong xe container.
04/11/2019 Rời nhà ở 2 thời điểm khác nhau, D. và T. (SN 1982, quê Diễn Châu, Nghệ An) gặp và làm việc tại 1 nhà hàng ở Đức rồi cùng mất liên lạc khi trên đường sang Anh cuối tháng 10.
05/11/2019 Liên quan đến vụ 39 người được cho là người VN chết trên xe đông lạnh tại Anh, ngoài việc nhanh chóng xác minh danh tính các nạn nhân và đưa họ về nước như một nghĩa cử nhân đạo, việc điều tra đường dây đưa người xuất cảnh trái phép cũng đang được xúc tiến. Tuy nhiên, theo một số đại biểu (ĐB) Quốc hội (QH), những việc làm đó là cần thiết nhưng chưa đủ. Thảm kịch này cho thấy có những điều phải nhìn nhận lại trong quản lý nhà nước.
“Sẽ có phương án chúng tôi không công bố danh tính toàn bộ nạn nhân (với truyền thông), đây là vấn đề nhân đạo. Danh tính nạn nhân chúng tôi có, nhưng chúng tôi đang có phương án là sẽ thông báo đến từng gia đình. Sau khi cơ quan giám định của Bộ Công an có kết quả chính xác, chúng tôi sẽ báo với cơ quan chức năng các địa phương để thông báo đến từng gia đình nạn nhân, cùng với việc tiến hành đưa thi thể các nạn nhân về nhà”, tướng Quang nói.

Xem thêm các bài viết Bất Động Sản: https://repacted.org/category/bat-dong-san


w88 khuyen mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *