Thần Thoại Hy-Lạp Audio-Zeus lật đổ Cronox cuộc giao tranh với Titan

Giải Trí————Link xem phần tiếp theo ————–
1 – Lời Giới Thiệu – Thần – Thoại – Hy – Lạp


w88 khuyen mai

——————————————————————
2 – Thần Zeus ra đời

——————————————————————
3 Zeus lật đổ Cronox cuộc giao tranh với Titan

Tôi thấy về cuốn Thần thoại Hy Lạp khá nổi tiếng vì nó có ý nghĩa văn học nhiều hơn là về cốt truyện. Có nhiều chuyện khá bừa bãi ví dụ như đất mẹ Gaia sinh ra thần bầu trời Titan sau đó lại lấy nhau hay các vị thần lại giết cha là thần bầu trời Titan. Thần Zues là vị thần quyền uy nhất nhưng rất lăng nhăng, luôn vụng trộm với vợ người khác, nữ thần Hera cao quý lại rất thâm độc. Bởi vậy trẻ con không nên đọc truyện này. Nhưng tác phẩm cũng có rất nhiều cái hay ví như những cuộc phiêu lưu kỳ thú của Hercule, hay của nhiều vị thần và các anh hùng khác chiến đấu lại những con yêu quái hay những vị thần gớm ghiếc. Ngoài ra có những vị thần nam và nữ đẹp đẽ cao sang cùng với một phong cảnh thần tiên của thế giới các vị thần khiến truyện hấp dẫn hơn.

Được nghe và tiếp xúc với tác phẩm khi đang ngồi trên giảng đường đại học thì niềm say mê hứng thú với nó đã hình thành! Cuốn sách hấp dẫn đến từng chi tiết đến nỗi không tài nào dứt ra khỏi nó để làm việc khác. Tác phẩm đưa ta đến với một thế giới tưởng chừng như hoang đường nhưng nó lại là nguồn gốc để giải trình cho nhiều sự vật hiện tượng của ngày hôm nay. Những vị thần linh tối cao, những con người anh hùng, những vùng đất đẹp đến mê hồn…đều quy tụ trong tác phẩm này với màu sắc hư ảo, lung linh, thoát tục! Nói đúng hơn, Thần Thoại Hy Lạp là tập hợp những huyền thoại và truyền thuyết của người Hy Lạp cổ đại liên quan đến các vị thần, các anh hùng, bản chất của thế giới và nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các tín ngưỡng, nghi lễ tôn giáo của họ. Chúng ta không nên bỏ lỡ tác phẩm này! Nhiều điều bổ ích đang chờ bạn khám phá đó!

Mỗi dân tộc điều có những truyền thuyết, thần thoại riêng. Nếu người Việt Nam tự hào với truyền thuyết bọc trăm trứng, thánh gióng, sọ dừa,.. người Trung Hoa tự hào với những câu truyện găn liền với Nữ Oa thì người Hy Lạp lại tự hào với bề dày lịch sử của tác phẩm thần thoại Hy Lạp. Xuyên suốt tác phẩm là những câu chuyện kể về các vị thần ngự trị trên đỉnh Olympia quanh năm sương mù bao quanh và những vị anh hùng. Từ lúc Zues cùng các người anh em của mình lập đổ các vị thần Titan mở ra đế chế mới cho Bộ Tam Vĩ Đại thì cũng là lúc những câu chuyện phiêu lưu bắt đầu. Hồi hộp và lôi cuốn đến từng chi tiết là những gì thần thoại Hy Lạp mang đến cho tôi trong suốt quãng thời gian tuổi thơ..

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *