Tàu metro số 1 sẽ được đưa về depot bằng xe siêu trường | Tin tức 24h

Vận TảiTàu metro số 1 sẽ được đưa về depot bằng xe siêu trường
Việc vận chuyển đoàn tàu metro số 1 được đảm bảo an toàn bằng tổ hợp phương tiện siêu trường, siêu trọng khi về đến Việt Nam.
Đoàn tàu metro số 1 với 51 toa, nặng 37 tấn sau khi cập Cảng Khánh Hội (quận 4) sẽ được chở về depot Long Bình (quận 9) bằng tổ hợp xe siêu trường, siêu trọng. Gói thầu vận chuyển tàu do Công ty CP Gemadept – Nhà thầu phụ của Tổng thầu Hitachi thực hiện.
Đại diện đơn vị vận chuyển cho biết tổ hợp xe này gồm ôtô đầu kéo; cụm rơ-moóc thủy lực chuyên dụng 12 trục nối với nhau; có hệ thống đèn tín hiệu, dây hơi phanh kết nối giữa các trục rơ-moóc.
“Đây là kết cấu tổ hợp phương tiện có thể đáp ứng việc chuyên chở và đảm bảo an toàn cho đoàn tàu trong quá trình vận chuyển”, đại diện Gemadept cho biết.
Theo kế hoạch, quãng đường vận chuyển tàu metro số 1 dài 26 km. Lộ trình bắt đầu từ đường Nguyễn Tất Thành – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Cơ Thạch – Mai Chí Thọ – xa lộ Hà Nội – quốc lộ 1 – đường số 400 – Hoàng Hữu Nam – đường số 11 và kết thúc tại depot Long Bình, trong ngày 10/10.
Gemadept đã gửi văn bản đề nghị Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ cho áp dụng mô hình tổ hợp phương tiện gồm các rơ-moóc kiểu module, có thể ghép nối chở các toa tàu. Dự kiến ngày 6/10, đơn vị được cấp phép vận chuyển.
4 ngày trước, đoàn tàu metro số 1 đã rời cảng Kasado (Nhật Bản) và đang trên hành trình về Việt Nam.
Tuyến metro số 1 có 17 đoàn tàu được sản xuất tại Nhật Bản. Trong giai đoạn đầu, MAUR sẽ nhận và vận hành loại tàu có 3 toa (dài 61,5 m), giai đoạn sau là tàu loại 6 toa (dài 121,5 m).
Với sức chở 930 khách (147 khách ngồi, 783 khách đứng), tàu có tốc độ tối đa khoảng 110 km/h khi đi trên cao và 80 km/h khi chạy ngầm.
Tàu metro sẽ chạy thử theo 3 giai đoạn. Lúc đầu, tàu chạy thử trên đoạn Bình Thái – depot Long Bình (quận 9); kế đến là từ ga Bình Thái đến ga Văn Thánh (quận 2); đến đầu năm 2021, tàu chạy thử giai đoạn cuối từ ga Văn Thánh đến ga Bến Thành (quận 1).
Dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có 14 ga, dài 19,7 km. Trong đó, 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao. Sau khi vận hành, tuyến metro số 1 có lộ trình đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (Thành Phố Hồ Chí Minh ) và Dĩ An (Bình Dương).
——————————————–


w88 khuyen mai

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/van-tai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *