Tài xế của Tổng thống Mỹ được đào tạo ra sao? (VOA)

Ô Tô, Xe Máy, Xe Khác#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bảo vệ Tổng thống Hoa Kỳ đòi hỏi rất nhiều, không đơn thuần chỉ là sự sẵn sàng đi giữa lằn đạn. Thông tín viên VOA tường trình từ trung tâm đào tạo Mật vụ ở Laurel, Maryland, mỗi một nhân viên và sĩ quan mật vụ ở đây đều phải trải qua những lớp đào tạo đặc biệt về lái xe.


w88 khuyen mai

Bạn nghĩ mình là một tài xế cừ khôi?

Vậy hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ phải thực hiện hoàn hảo những thao tác này để không bị mất việc.

Cách lái xe như thế này vượt lên trên các nguyên tắc phòng vệ. Ở đây, người ta gọi là kỹ thuật lái xe bảo vệ, với một mục tiêu.

Thomas Murach, Trợ lý Đặc vụ phụ trách, USSS, cho biết: “Phải đưa yếu nhân ra khỏi khu vực gọi là vùng nguy hiểm, và đưa họ đến một địa điểm an toàn nhanh nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.”

Tất cả hàng nghìn nhân viên và sĩ quan Mật vụ phải vượt qua khóa học lái xe năm ngày dành cho ‘đặc vụ’ trên con đường dài 550 mét này.

Nhưng thậm chí sau đó, họ vẫn chưa được ngồi sau tay lái chiếc limousine của Tổng thống – được gọi là Cadillac One, hay Quái Thú The Beast.

Có chương trình đào tạo nâng cao để điều khiển chiếc xe bọc thép nặng 9 tấn đó.

Bên cạnh đó là một khóa học đặc biệt khác – có lẽ được coi là khó vượt qua hơn so với việc lái chiếc limousine – là khóa học điều khiển những chiếc motor tháp tùng với những chiếc xe hộ tống song hành trong điều kiện thời tiết tốt.

Lloyd Llamas, sĩ quan kỹ thuật của USSS, nói: “Chiếc xe rất nặng , gần 400 kg mà chỉ chạy có hai bánh. Họ yêu cầu bạn thực hiện những kỹ thuật mà bạn không thể tưởng tượng rằng mình có thể làm được.

Motor không phải là những chiếc xe hai bánh duy nhất của lực lượng mật vụ.

Các mật vụ và sĩ quan còn phải học những kỹ thuật đặc biệt để lái những chiếc xe vượt mọi địa hình và thậm chí là cả xe golf chạy bằng pin.

Ngoài The Beast, còn có một chiếc xe buýt được gọi là Ground Force One.

Do các quốc gia khác nhau có các thiết kế lề đường khác nhau, Cơ quan Mật vụ, tại cơ sở đào tạo của mình, có những đoạn đường được thiết kế với hai loại lề đường khác nhau để các mật vụ điều khiển những chiếc xe đa dụng có thể học cách xoay sở thích ứng.

Việc đào tạo kỹ thuật lái xe cho mật vụ bắt đầu từ năm 1970. Và khi các phương tiện phát triển thì các kỹ thuật lái xe cũng tiến triển theo.

Thomas Murach cho biết: “Trước đây, chúng tôi đã dạy những gì được gọi là bức phá. Hoặc nếu xe không có hệ thống chống bó cứng phanh, bạn phải làm sao cho các bánh xe gần như bị khóa, nhưng không hoàn toàn.”

Một số yếu tố liên quan đến việc kiểm soát sự ổn định cân bằng đã bị loại khỏi khóa đào tạo, vì các phương tiện hiện đại ngày càng ổn định hơn. Công nghệ lốp xe cũng đã phát triển với độ bám đường tốt hơn nhiều. Đào tạo off-road cũng có nghĩa bạn phải tới những lớp học đặc biệt.

Việc mô phỏng cũng được tiến hành cho các sự kiện nghi lễ như trong các buổi lễ tuyên thệ, khi chiếc limousine của Tổng thống thường phải di chuyển chậm hơn bình thường và đề ra thêm nhiều rủi ro .

Sở Mật vụ không chỉ bảo vệ Tổng thống , Phó Tổng thống cùng các thành viên gia đình của họ hay các cựu Tổng thống và phu nhân, mà còn bảo vệ các nhà lãnh đạo nước ngoài khi họ ghé thăm Mỹ và các ứng cử viên quan trọng trong những chiến dịch tranh cử Tổng thống của Hoa Kỳ.

Đối với những mật vụ được chọn ngồi sau tay lái, lúc nào họ cũng phải dồn mọi nỗ lực để đảm bảo an toàn cho những hành khách hết sức quan trọng này.

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/o-to-xe-may-xe-khac

36 thoughts on “Tài xế của Tổng thống Mỹ được đào tạo ra sao? (VOA)


 1. đăng ký w88


 2. đăng ký w88


 3. đăng ký w88

 4. Đã nói bảo vệ là bảo vệ toàn diện mọi con người chứ không phân biệt người cao người thấp vv.tap tính bảo dung không bỏ lại 1ai vv.tinh huong xấu sai Ra tôi có thể chấp nhận hi sinh vv


 5. đăng ký w88


 6. đăng ký w88


 7. đăng ký w88


 8. đăng ký w88


 9. đăng ký w88


 10. đăng ký w88


 11. đăng ký w88


 12. đăng ký w88


 13. đăng ký w88

 14. bên mỸ họ có cho học những tình huống xi nhan phải rẽ trái hoặc chuyển hướng bất ngờ đâu về VN đi sẽ traning free


 15. đăng ký w88


 16. đăng ký w88


 17. đăng ký w88


 18. đăng ký w88


 19. đăng ký w88

 20. Cảnh sát Mỹ chắc gì giỏi hơn CS Việt Nam. Mỹ chỉ giỏi về mặt kỹ thuật… Chủ yếu là tiêu diệt. Nếu cảnh sát xử lý chỉ chủ yếu là tiêu diệt như luật bên Mỹ thì quá đơn giản. Có những cái vô lý ở chổ… Ng ta cầm con dao lên mà cũng cho là… Bắn tiêu diệt họ.


 21. đăng ký w88


 22. đăng ký w88


 23. đăng ký w88


 24. đăng ký w88


 25. đăng ký w88


 26. đăng ký w88

 27. Vi vay… nhung nguoi viet Nam song o My … cho du the nao thi ho cung phai co quốc Tịch Mỹ .. la Cong dan Mỹ … va duoc Nuoc Mỹ bao ve kkkk


 28. đăng ký w88


 29. đăng ký w88


 30. đăng ký w88


 31. đăng ký w88


 32. đăng ký w88


 33. đăng ký w88


 34. đăng ký w88


 35. đăng ký w88


 36. đăng ký w88


 37. đăng ký w88


 38. đăng ký w88


 39. đăng ký w88


 40. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *