Phiên chợ Xanh – Tử tế ở Sài Gòn (VOA)

Hành Chính và Dịch VụTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.


w88 khuyen mai

Người Sài Gòn muốn mua thực phẩm sạch, gạo sạch hoặc cần sự minh bạch về nguồn gốc nông sản, có thể đến phiên chợ Xanh Tử tế tổ chức vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần tại trụ sở của Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, hoặc tại Văn phòng phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ở Sài Gòn.
Bà Vũ Kim Thư, nhân viên một gian hàng tại đây cho biết:

“Hàng của mình 100% là hàng của Việt Nam. Và bán ở đây, không phải gọi là một cái chợ, mà là phải nói là một cái chợ gia đình. Nó giống như một cái gia đình lớn. Khách hàng vô đây thì giống như là gia đình với nhau, có thể giúp đỡ lẫn nhau. Và đồng thời đó, chỉ cần một người khách mà phê bình một chút xíu, tới tai ban tổ chức thôi, thì là sẽ có một đội quản lý ‘test’ tại chỗ mặt hàng của đơn vị đó. Nếu như có gì trục trặc là bị ngưng bán liền!

Và ở đây cái là bên BSA chủ yếu không phải là để cho bán hàng không, mà cho mấy em khởi nghiệp, nó có một cái đầu ra…”.
BSA mà bà Thư nhắc đến, chính là tên gọi tắt của Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp. Bà Thư tiếp:

“Không phải ai muốn… có giấy tờ đàng hoàng bán là vô bán. Không phải. Tất cả mọi người đều phải có một cái nguồn gốc rõ ràng, và ban tổ chức phải đi xuống kiểm tra tại chỗ. Và ở đây mặt hàng bán không có trùng nhau”.

Phiên chợ được gầy dựng từ sự tin tưởng lẫn nhau giữa đôi bên. Khách mua hàng cũng là bạn bè, người thân, những người quen, đã biết kỹ về quy trình sản xuất sạch của người bán, từ đó giới thiệu cho nhiều người khác tìm đến mua. Để đưa sản phẩm mình đến được phiên chợ, người bán phải đảm bảo hai tiêu chí là nông sản sạch và buôn bán tử tế.

Khách hàng Trần Thị Bền nhận xét:

“Tôi thấy tương đối là phong phú đó. Dĩ nhiên thịt thì không nhiều, nhưng mà cá, rồi tôm đồ này nọ, rồi khô đồ…, tôi thấy như thế là cũng phong phú. Còn mặt hàng rau củ quả thì tôi thấy là tốt!”.

Phiên chợ Xanh Tử tế nằm trong Dự án Sáng tạo khởi nghiệp của BSA, tạo kết nối hiệu quả giữa cung và cầu những nông sản sạch, tươi ngon cho bữa ăn gia đình. Từ khách hàng ban đầu là những bà nội trợ xung quanh các quận lân cận với quận trung tâm Sài Gòn, đến nay phiên chợ thực phẩm độc đáo này đã thu hút khách ở tận miệt ngoại thành cũng đến mua.

Bà Vũ Kim Thư chia sẻ:

“Lượng khách thì thật sự mà nói đó, thì là lúc rày tôi thấy khách có vẻ tin tưởng mình hơn nhiều. Là tại vì họ chờ đó…, họ chờ phiên chợ mình ngày thứ bảy và chủ nhật để mà họ đi chợ họ dùng cả tuần. Và có những người khách ở xa thật xa… Quận 7, quận 2 đồ họ đều đổ về…”.
Những sản phẩm như gạo, rau củ quả… bán tại đây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, xanh, sạch và an toàn. Chính điều đó làm nên sự tin cậy của người nội trợ. Bà Bền nói:

“Thường thì tôi mua rau cải ở đây. Rau cải củ quả. Tôi thấy là yên tâm. Nói chung là nó tươi và nó có nhãn mác, nó có xuất xứ thì khi mình mua mình yên tâm hơn”.

Để có được sự an tâm của bà nội trợ, trước khi mở chợ, BSA tổ chức nhiều cuộc khảo sát, kiểm tra, đi đến tận vườn cùng các chuyên gia nông nghiệp để kiểm chứng chất lượng sản phẩm. Hiện nay, phiên chợ Xanh tử tế mới chỉ có ở Sài Gòn.

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

5 thoughts on “Phiên chợ Xanh – Tử tế ở Sài Gòn (VOA)


  1. đăng ký w88


  2. đăng ký w88


  3. đăng ký w88


  4. đăng ký w88


  5. đăng ký w88

  6. Tôi đang sống tại Mỹ . Xem qua vedio này tôi rất thích và mừng cho dân Sái gòn đã có phiên chợ xanh , sạch , an toàn . Mong cho phiên chợ phát triển mạnh hơn và nhân rộng ra nhiều Tỉnh thành. Chúc thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *