Ông Tập: Hong Kong cần chấm dứt bạo lực, khôi phục trật tự (VOA)

Hành Chính và Dịch Vụ#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cuối ngày 14/11 tại Brazil, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố nhiệm vụ cấp bách nhất đối với Hong Kong hiện nay là chấm dứt bạo lực, hỗn loạn và khôi phục trật tự.


w88 khuyen mai

Trong khi đó, sinh viên biểu tình tại Đại học Bách Khoa Hong Kong HKPU hôm 14/11 dùng gạch cậy ra từ vỉa hè để xây những bức tường chắn với hy vọng cản được cảnh sát xông vào khuôn viên trường.

Họ cho biết không chắc bước tiếp theo sẽ làm gì, nhưng dự định tiếp tục cố thủ ở trong trường.

Từ những bệ phóng bom xăng bằng gỗ cho đến cung tên lấy từ khoa thể thao của trường, các sinh viên biểu tình kết hợp nhiều chiến thuật mới với vũ khí theo kiểu trung cổ để chống lại cảnh sát.

Các trường đại học trở thành trung tâm của bãi chiến trường. Chiến binh chính là những sinh viên được các “dũng sĩ” áo đen viện binh. Các sinh viên nói rằng họ bị buộc phải đứng lên bảo vệ trường trước mối đe doạ từ cảnh sát.

Neil

Sinh viên CUHK

Thực tâm thì rất đau lòng khi phải nhìn trường chìm trong graffiti, gạch đá bị cậy ra, vương vãi khắp nơi. Nhưng mà tôi nghĩ cảnh tượng này cũng đẹp, không phải là cảnh quan môi trường, mà là sĩ khí, tinh thần của chúng tôi muốn bảo vệ trường không bị cảnh sát tấn công.

Tại Đại học Bách Khoa Hong Kong hôm 14/12, sinh viên còn dựng lên một “chốt kiểm soát” để lục soát bất cứ ai vào trường, kể cả báo chí. Một sinh viên cho biết làm vậy để ngăn cảnh sát mặc thường phục trà trộn vào trường.

Khuôn viên trường nằm hướng về đường hầm Cross Harbour, một tuyến đường chính giữa bán đảo Kowloon, nối Trung Quốc đại lục với trung tâm tài chính Hong Kong.

Lai

Cựu sinh viên HKPU

Là một cựu sinh viên Bách Khoa, tôi quyết định quay lại đây để bảo vệ trường. Nó quan trọng vì một khi tự do học thuật mất, Hong Kong cũng sẽ hoàn toàn mất.

Cũng hôm 14/11, ứng viên tổng thống thân Trung thuộc Quốc dân Đảng của Đài Loan hối thúc Hong Kong thực hiện bầu cử phổ thông, một cách tốt nhất để chấm dứt nhiều tháng biểu tình chống chính phủ.

Trả lời phóng viên, ông Han Kuo-yu cho biết Đài Loan là một ví dụ điển hình về cách chuyển sang chế độ hoàn toàn dân chủ mà không cần tạo ra nhiều sự thay đổi lớn đối với bản sắc dân tộc.

Chinese President Xi Jinping said the most pressing task for Hong Kong at present is to bring violence and chaos to an end and restore order.

Xem thêm các bài viết Hành Chính và Dịch Vụ: https://repacted.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

15 thoughts on “Ông Tập: Hong Kong cần chấm dứt bạo lực, khôi phục trật tự (VOA)


 1. đăng ký w88


 2. đăng ký w88


 3. đăng ký w88


 4. đăng ký w88

 5. 啊,祝贺中国,密谋伤害盟国和其他国家而又不知道对祖国的保护措施,总是使许多国家的人民陷入一个缓慢的下午。 无意间,但没人知道要让国民政府的骄傲和对该国造成天罪,现在得到了太多的报应


 6. đăng ký w88

 7. cnxh là đia nguc con cntb tu do là thiên đường , tập cẩu bình là đại diện cho quỷ vương còn ông Donal trump đại diện cho thiên sứ.


 8. đăng ký w88

 9. Con sư tử già nặng nề cầm đầu trung quốc( con chim lông trắng ) , nó sẽ bị những sáo đen trê trung của hk bao vây mỗ cho đến mù mắt đến cùng đường rồi tự đâm đầu vào núi mà chết như chính dự ngôn của " thiết bản đồ ".


 10. đăng ký w88

 11. nhân dân Hongkong lên nhớ .trung quốc chỉ tạm thời hạn lệnh thôi .còn nhiều thứ trung quốc chưa làm và chưa muốn đâu rồi nó sẽ từ từ áp bức và lấy được hông Kong bọn tàu ngựa là vậy muôn đời của nó


 12. đăng ký w88


 13. đăng ký w88


 14. đăng ký w88


 15. đăng ký w88


 16. đăng ký w88


 17. đăng ký w88

 18. Trí thức, tuổi trẻ ngày nay không thể chấp nhận sống chung với đàn áp với chế độ gàn dở để trị ngu dân được.


 19. đăng ký w88

 20. Tìm giải pháp tốt nhất đi đến tự do dân chủ cho HK chứkhông thể đem bạo lực hay nhà tù để giải quyết vấn đề….


 21. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *