Nông nghiệp hiện đại | Mô hình trồng thủy canh 16 ống tại Cần Thơ | Xuân Nông

Nông NghiệpLịch sử đã ghi nhận rằng cây được trồng trong hỗn hợp không có đất chỉ gồm cát và sỏi đã xuất hiện từ rất lâu, vườn treo Babylon, vườn nổi Aztec Mexico là những minh chứng điển hình của vườn thủy canh. Các nhà sử học đã phát hiện ở Ai Cập những chữ tượng hình mô tả việc trồng cây trong nước được để lại khoảng vài ngàn năm trước công nguyên.Vào năm 1937, nhà khoa học W.F. Gericke là người đầu tiên sử dụng thuật ngữ hydroponics nhằm mô tả hình thức canh tác trong dung dịch nước đã hòa tan các chất dinh dưỡng. Với phương pháp canh tác này, cây trồng được cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.
Trong chiến tranh thế giới thứ II, thủy canh được quân đội Hoa Kỳ sử dụng trên một số quần đảo Tây Thái Bình Dương để cung cấp rau sạch tươi cho quân đội mà đất đã bị ô nhiễm do chiến tranh (Eastwood, 1947)
Từ thập niên 80, kỹ thuật thủy canh đã được ứng dụng để sản xuất rau quả (Elliott, 1989) và hoa (Fynn và Endres, 1994) có giá trị thương mại đáng kể.
Với sự mở rộng của sức mạnh khoa học, không có tổ chức nào tốt hơn NASA đã chứng tỏ một cách khách quan tính ưu việt của phương pháp thủy canh. Nhiều người hiện nay tin rằng canh tác bằng phương pháp thủy canh là “tương lai” của nền nông nghiệp hiện đại.
Nhìn chung cây được trồng theo phương pháp thủy canh phát triển tốt hơn so với những cây cùng loại được trồng trên đất truyền thống. Chúng gần như nhận đươc chế độ cân bằng dinh dưỡng một cách hoàn hảo, nhất là hiếm khi chịu tác động của sâu bệnh và các loại mầm bệnh tiềm ẩn trong đất. Hệ thống thủy canh có chức năng giữ nước và chất dinh dưỡng bằng cách ngăn chặn sự mất mác của việc bốc hơi và dòng chảy dinh dưỡng. Vì vậy, ngày nay ở những vùng khô hạn, nơi có lượng nước hiếm hoi, có thể dễ dàng canh tác vụ mùa bằng phương pháp thủy canh.Bởi vì phương pháp thủy canh phân phối nước và chất dinh dưỡng một cách trực tiếp, cùng một lúc có thể trồng nhiều loại cây trồng bên cạnh nhau mà không sợ quá trình tranh giành sinh tồn, nâng cao năng suất mùa vụ với cây trồng khỏe mạnh.Với phương pháp trồng trọt trong môi trường sạch, dưới những điều kiện lí tưởng, thủy canh giúp tiết kiệm chi phí đất đai, thuốc men phòng trừ sâu bệnh, các loại nấm mốc, và những thiệt hại do hạn hán, ngập lụt. Thay vì trồng trên đất, rễ cây phải phát triển mạnh mẽ để tìm độ ẩm và chất dinh dưỡng trong lòng đất, với phương pháp thủy canh, rễ cây nhận các chất cần thiết từ dung dịch nước hòa tan trong bồn chứa dưới sự hỗ trợ của hệ thống truyền dẫn, tưới tiêu. Vì năng lượng của cây không còn dùng trong hoạt động tìm kiếm dinh dưỡng nên phần năng lượng này được chuyển hướng để tập trung phát triển tán lá, hoa, củ, quả. Cây trồng được trồng bằng phương pháp thủy canh phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn nhờ sự cân bằng của chế độ dinh dưỡng và tốn ít năng lượng cho việc chuyển đổi để đi tìm các chất cần thiết. Do đó, cây trồng thủy canh thường lớn hơn, đậm vị và giàu dinh dưỡng hơn so với những cây cùng loại được trồng trên đất.
Lắp đặt giàn thủy canh 16 ống:
Tư vấn bán hàng: 0901 087 973 Zalo: 0889 008 222
CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG
Chi nhánh 1: 350 Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
Chi nhánh 2:140B, Đường Nguyễn Văn Cừ Nối Dài,P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ ( cách cầu gạch ngỗng 2 – 200m hướng về Đại học Y Dược)
Email: v0939283901@gmail.com


w88 khuyen mai

hoặc
Hạt giống rau, hạt giống hoa, hat giống trái

Linh kiện tưới, thiết bị tưới, tưới tự động, tưới phun mưa, bs 5000

Thủy canh, vật tư thủy canh, óng thủy canh, hướng dẫn trồng thủy canh

Nhà màng, nhà lưới, lắp đặt nhà màng, nhà kính

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/nong-nghiep

6 thoughts on “Nông nghiệp hiện đại | Mô hình trồng thủy canh 16 ống tại Cần Thơ | Xuân Nông


  1. đăng ký w88


  2. đăng ký w88


  3. đăng ký w88


  4. đăng ký w88


  5. đăng ký w88


  6. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *