Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm L4 L5 L5S1

Giáo DụcNguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm L4 L5 L5S1
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là tình trạng đĩa đệm bị thoát vị ở vị trí xương sống vùng thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng phần vỏ bao xơ bọc bên ngoài đĩa đệm bị tổn thương khiến cho nhân nhầy bên trong bị thoát ra ngoài. Khi đó nhân nhầy có thể chèn ép vào các rễ dây thần kinh hoặc tủy sống gây ra các triệu chứng đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Tình trạng thoát vị này có thể hướng ra trước, ra đằng sau hoặc lệch sang 2 bên vào thân đốt sống gây chèn ép rễ thần kinh cột sống thắt lưng.
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được chia thành 2 loại chính dựa theo vị trí đĩa đệm nằm giữa các đốt sống này hay bị tổn thương nhất là đĩa đệm giữa đốt sống L4 L5 và L5 S1.
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5
Đây là 2 đốt sống nằm ở cuối cột sống thắt lưng, cũng chính là 2 đốt sống phải hoạt động và chịu áp lực nhiều nhất từ các hoạt động hàng ngày của con người. Chính vì thế hầu hết các tổn thương liên quan đến nhiều căn bệnh khác nhau đều xuất hiện rất nhiều ở 2 đốt xương sống này.
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L5 S1
Đây là vị trí cột sống cũng rất thường hay mắc phải tình trạng thoát vị đĩa đệm chỉ sau đốt L4 L5. Đốt xương sống L5 là vị trí cuối cùng của cột sống thắt lưng, đốt xương S1 là đốt đầu tiên thuộc xương cùng cụt. Đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống này thường xuyên phải chịu sức ép từ trọng lượng phần trên cơ thể khi các vận động của con người, đặc biệt là khi hoạt động nặng nhọc diễn ra.
Nguyên nhân
Tác nhân chính gây ra thoát vị đĩa đệm thắt lưng cũng tương tự, không khác nhiều so với những nguyên nhân thoát vị đĩa đệm chung chung.


w88 khuyen mai

• Do quá trình lão hóa của cơ thể con người khiến cho xương khớp yếu đi và dẫn tới tình trạng đĩa đệm bị tổn thương.
• Những tổn thương xảy ra do các tác động từ ngoại lực tới cột sống lưng như một tai nạn bất ngờ gây chấn thương nghiêm trọng đĩa đệm.
• Các tư thế hoạt động bị thực hiện sai cách khi đi, đứng, ngồi, nằm nghỉ ngơi,…
• Các bệnh lý tác động từ bên trong cơ thể như: thoái hóa cột sống, gai cột sống, viêm khớp, đau thần kinh tọa,…
• Tuổi tác: bệnh thường xảy ra ở những người trong độ tuổi 30 – 50. Trải qua thời gian, vòng sụn nằm ở bên ngoài đĩa đệm bị xơ hóa khiến cho nhân nhầy của đĩa đệm bị khô, đồng thời mất tính đàn hồi, khi đó nhân nhầy sẽ dễ dàng chui ra ngoài ống sống, gây chèn ép dây thần kinh ở vùng thắt lưng.
• Chấn thương ở cột sống thắt lưng do tai nạn hoặc lao động nặng
• Lục tác động lực mạnh bất ngờ làm rách,lệch đĩa đệm.
• Các bệnh lý bẩm sinh ở cột sống như gù, vẹo xương cột sống, tình trạng gai cột sống cũng như các yếu tố di truyền khác hoặc đặc điểm cột sống yếu từ bố mẹ.
• Tình trạng tăng cân, béo phì sẽ làm tăng sức ép để đè nén lên những đĩa đệm.
• Tình trạng hút thuốc sẽ làm giảm nồng độ của khí oxy cũng như các chất dinh dưỡng để nuôi các mô, xương, các đốt sống.
• Lao động khuân vác vật nặng, người bệnh ngồi hàng giờ sai tư thế, các hoạt động tập thể dục và thể thao được thực hiện không đúng cách
Tất cả những nguyên nhân trên sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng đối với cột sống, làm tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.
Triệu chứng
• Đau đớn xảy ra liên tục tại thắt lưng là triệu chứng điển hình nhất khi bị căn bệnh này, ngoài ra nếu như bệnh diễn ra trong một thời gian tiếp theo sẽ có thể dẫn tới hạn chế vận động, teo cơ, thậm chí là liệt ở một số bộ phận.
• Rối loạn cảm giác
• Rối loạn đại tiểu tiện
• Các lực của tay, chân giảm sút đáng kể
• Xuất hiện những cơn đau khi cúi người, khi ho hoặc hắt hơi.
#thoát_vị_đĩa_đệm_l4_l5_l5s1 #chữa_bệnh_thoát_vị_đĩa_đệm
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/giao-duc

4 thoughts on “Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm L4 L5 L5S1


  1. đăng ký w88


  2. đăng ký w88


  3. đăng ký w88


  4. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *