Mẹo Hay dùng máy lạnh qua đêm không bị đau họng, nghẹt mũi Bí quyết chống đau họng, nghẹt mũi

Thông Tin và Truyền ThôngMẹo Hay dùng máy lạnh qua đêm không bị đau họng, nghẹt mũi Bí quyết chống đau họng, nghẹt mũi
Để điều hòa qua đêm hay bị tình trạng đau họng sau khi ngủ dậy
Bà Ngọc Anh (Hà Nội) chia sẻ, từ khi lắp máy lạnh, bà ngủ trong phòng máy lạnh cả đêm nên bị đau họng. Có người bảo đặt xô nước nhỏ trong phòng điều hòa. Bỏ thêm cái quạt máy thổi vào góc phòng sẽ thấy đỡ đau họng, khô họng. Bà làm theo và quả nhiên đỡ hẳn, cuối tháng còn giảm bớt được ít tiền điện. Chắc do để điều hòa để nhiệt độ cao, lại có thêm quạt và nước ẩm nên máy không phải làm việc hết công suất. Bác sĩ khuyên bà Ngọc Anh ngày 2 lần súc họng bằng nước muối nên cả đợt giao mùa. Như thế bà không bị đau họng, viêm họng nữa.


w88 khuyen mai

Nguyễn nhân vì sao dùng điều hòa qua đêm bị đau họng
Theo các nhà khoa học, điều hòa làm mát rất tốt. Nhưng mặt trái của nó là bị khô da. Và các bệnh lý đường hô hấp, rất dễ gặp là bị khô họng, đau họng nửa đêm về sáng. Dẫn tới viêm họng và sinh bệnh. Theo các bác sĩ, trong miệng có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Ở điều kiện bình thường chúng khó sinh sôi và phát triển nên không sao. Nhưng ở môi trường có độ ẩm khô và lạnh như dùng máy lạnh thì sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm. Tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi nảy nở. Dẫn tới viêm nhiễm đường hô hấp, nhất là bị đau họng.

Những người có bệnh đường hô hấp, xoang nhiều lúc nằm ngủ miệng hay hé ra. Mũi phải hoạt động hết công suất nên càng dễ bị đau họng. Nhiều gia đình sử dụng điều hòa không đúng cách nên người trong nhà hay bị đau họng. Thêm việc cửa phòng điều hòa luôn đóng kín. Do đó không khí tù đọng càng làm vi khuẩn gây bệnh sinh sôi. Lây lan sang người khác.

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/thong-tin-va-truyen-thong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *