Lý do nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi

Môi TrườngHệ thống nước thải trong nhà có một đoạn uốn cong, giúp giữ nước, để tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Vì cong nên nó dễ tích trữ chất bẩn gây mùi, tắc.
Khi phòng có mùi hôi, bạn thường nghĩ ngay tới việc sử dụng hương thơm như tinh dầu, nước xịt phòng để lấn át hoặc đổ các chế phẩm làm sạch vào bồn cầu. Tuy nhiên, khi bạn ngừng sử dụng, nhà vệ sinh có thể sẽ lại bị hôi như cũ.
Bởi vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nơi bắt nguồn mùi hôi thì mới giải quyết triệt để được. Trong nhà tắm có khu bồn cầu và cống là hai nơi dễ gây mùi nhất. Bạn cần kiểm tra các yếu tố sau:
– Cặn bã bám nhiều ở đường ống: Trong bồn cầu, bệ tiểu đứng, bồn rửa tay có phần ống siphon giữ nước để tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Do thiết kế uốn cong nên phần này dễ tích trữ lại các chất bẩn gây mùi, tắc. Để xử lý cặn này, bạn sử dụng các chế phẩm làm sạch dạng nước hoặc viên đổ vào bồn cầu, bồn rửa tay, ngâm theo thời gian hướng dẫn và giật nước.
– Bể phốt bị đầy: Hầu hết các nhà hiện nay đều sử dụng bể tự hoại nhưng vẫn còn lượng bùn cặn tích tụ lại. Với các hộ gia đình, thời gian cần tiến hành hút bể phốt vào khoảng 2-3 năm. Nếu bạn đã quá lâu chưa làm việc này, WC cũng dễ có mùi hôi. Hiện nay có rất nhiều công ty hỗ trợ dịch vụ với giá khoảng 400.000 – 500.000 đồng cho công hút và chở đi một mét khối bùn.
– Đường thoát khí của bể phốt bị tắc: Nếu lắp đặt không chuẩn xác, ống này có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược trở lại. Việc khắc phục này cần có thợ chuyên nghiệp xử lý.
– Lượng nước ở ống siphon quá thấp: Khi ở trạng thái bình thường, nước ở phần ống siphon và bồn ngang nhau, tầm khoảng 10 cm. Nếu lắp đặt sai, nước ở ống thấp hơn khiến khí hôi trào ngược, tỏa ra cả phòng. Trong trường hợp này, bạn cần thuê thợ lắp đặt lại bồn cầu cho chuẩn xác.
– Cống ở sàn có mùi: Khi lắp đặt đường ống thoát, bạn không sử dụng ống siphon nên mùi hôi bốc lên. Ngoài ra, có thể do thợ lắp nhầm đường ống sang bể phốt thay vì bể thoát nước riêng.
Sau khi khắc phục các lỗi sai do thiết kế, hút bể phốt, bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh đúng cách. Không chỉ làm sạch bề mặt nội thất, bạn còn cần sử dụng các chế phẩm làm sạch đường ống, bồn cầu định kỳ.
Ngoài ra, các gia đình không được cho các loại dầu mỡ, chất thải khó tiêu hủy, giấy thông thường, rác bẩn, chất tẩy rửa không dành cho WC… vào bồn cầu.
Kỹ sư Hoàng Hải
Nguồn:


w88 khuyen mai

VIDEO KHÁC:
👉 Ngọc Trinh dự chung kết cuộc thi hoa hậu ở Hàn Quốc
👉 Dàn diễn viên ‘Giã từ dĩ vãng’ sau gần 20 năm
👉 Ca sĩ, nhạc sĩ Bob Dylan giành giải Nobel Văn học 2016
👉 Noo Phước Thịnh hát, nhảy sôi động ở ‘Asia Song Festival’
👉 Trứng cuộn rong biển phô mai theo phong cách Nhật Bản
👉 Đan Trường: ‘Tôi không muốn con mình lớn lên ở Mỹ’
👉 Khánh My thanh lịch trong thiết kế của Lâm Thuận
👉 Đạo diễn ‘Tình người duyên ma’ khóc khi quay phim mới
👉 Nicole Kidman lấy tay giữ váy xẻ cao
👉 Những bức ảnh cưới không cô dâu nào muốn khoe

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/moi-truong

32 thoughts on “Lý do nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi


 1. đăng ký w88


 2. đăng ký w88


 3. đăng ký w88


 4. đăng ký w88


 5. đăng ký w88


 6. đăng ký w88


 7. đăng ký w88


 8. đăng ký w88


 9. đăng ký w88

 10. Sao của nhà em mới lắp bồn cầu mà xả nước xuống rất chậm ,xả mấy lần mới được, và vài ngày tắc một lần, với lại khi đi cầu mà nhiều phân là chắc chắn sẽ tắc.em khổ với cái nhà vệ sinh này quá mà chưa biết phương pháp nào khắc phục được ạ


 11. đăng ký w88

 12. Mày ăn không nên miếng nói không nên lời mà còn học đòi làm video .loại dở hơi


 13. đăng ký w88


 14. đăng ký w88


 15. đăng ký w88


 16. đăng ký w88


 17. đăng ký w88

 18. dkm noi chuyen giong hap hoi gan chet, ngi sao lam kenh quay video duoc ma kim nguoi noi chuyen k dang hoang duoc


 19. đăng ký w88


 20. đăng ký w88


 21. đăng ký w88


 22. đăng ký w88


 23. đăng ký w88


 24. đăng ký w88


 25. đăng ký w88

 26. dit me vay ma cung cho no len, mang, no noi nhu doc kinh dit me, dung la cai nen truyen thong te hai khong tuong tuong duoc


 27. đăng ký w88


 28. đăng ký w88


 29. đăng ký w88

 30. Mấy thánh bên dưới lên google search "text to speech" hoặc "vnSpeak TTS" đi rồi hãy phán tiếp nhé. Văn bản đúng thì đọc đúng, văn bản này chấm câu chưa chuẩn nên thế thôi. Sợ người Việt Nam thật!


 31. đăng ký w88


 32. đăng ký w88


 33. đăng ký w88


 34. đăng ký w88


 35. đăng ký w88


 36. đăng ký w88


 37. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *