KVS Năm 4 (CT.Số 50) Hoàn cảnh gia đình cô Ngô Thị Nhiên, Cái Nước, Cà Mau

Nông NghiệpHoàn cảnh gia đình cô Ngô Thị Nhiên, ấp Hưng Thành, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau


w88 khuyen mai

Thành phần gia đình:
• Nhân vật: Ngô Thị Nhiên — 74 tuổi, hiện đi xách cặn cơm nuôi heo ở nhà
• Con: Nguyễn Văn Phóng — 48 tuổi, bị ảnh hưởng chất độc da cam, tâm thần.
• Con: Nguyễn Văn Hiền — 42 tuổi, bị tâm thần, hay đi lung tung, không lao động
• Con:Lê Văn Hậu — 38 tuổi, bị tâm thần nhẹ, làm mướn
• Ngoài ra còn có một người con gái đầu Nguyễn Thị Phượng (54 tuổi), đã lập gia đình ở riêng.

Tình trạng gia đình:

Đã bước sang cái tuổi 74, đáng lẽ ra, bà Ngô Thị Nhiên phải được nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già, vui vầy bên con cháu…nhưng số phận không may, bà vẫn phải tiếp tục bươn chải sớm hôm để nuôi con sống lay lắt qua từng ngày. Trong cái gia đình nhỏ của bà hiện tại, bà là lao động chính, là chỗ dựa duy nhất của ba người con trai bệnh tật.

Cuộc đời của bà Nhiên từ trẻ cho đến già chẳng có được một ngày thảnh thơi. Cuộc sống nghèo khó từ lúc lập gia đình đến nay vẫn đeo bám dai dẳng. Không có đất sản xuất, bà phải làm thuê làm mướn mọi việc như làm cỏ, đẩy đất kiếm tiền. Người con trai Nguyễn Văn Phóng ra đời chưa được bao lâu (bẩm sinh đã bị ảnh hưởng chất độc da cam) thì chồng bà bỏ đi lập gia đình mới. Bị chồng phụ bạc, ba mẹ con bà dắt nhau về nhà cha mẹ ở.

Một thời gian sau, bà có thêm một con trai là Nguyễn Văn Hiền, từ nhỏ thần kinh đã không bình thường, thường đi lung tung, không biết lao động. Rồi bà gặp được người đàn ông khác cùng cảnh ngộ về sống chung để chia sẻ, cảm thông. Tuy nhiên, do các con riêng của ông này phản đối, nên không bao lâu sau ông cũng bỏ gia đình bà về nhà, khi bà mang thai đứa con chung 4 tháng. Sau khi sinh con trai út Lê Văn Hậu, bà càng vất vả hơn cho đến lúc anh Hậu (lớn lên bị tưng tửng, không được lanh lẹ) đi làm thuê bốc vác kiếm tiền phụ giúp mẹ. Những tưởng khi anh Hậu cưới vợ, bà Nhiên có cháu nội là niềm vui an ủi nhưng cô con dâu không chịu nổi cảnh nghèo và chồng khù khờ đã ôm con về nhà mình (từ đó anh Hậu bệnh nặng hơn không chịu lao động).

Mấy năm gần đây, sức khỏe bà giảm sút rõ rệt, bị căn bệnh huyết áp cao, chân tay nhức mỏi, bà không còn đủ sức đi làm mướn. Bà phải ở nhà đi xách cặn cơm về nuôi cặp heo (mới chết một con heo). Cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp xã hội hàng tháng khoảng 750.000đ và khoản thu nhập bấp bênh của anh Hậu đi làm. Hiện cả gia đình bà đang sống trong căn nhà lợp lá do địa phương giúp đỡ dựng nay đã mục nát. Ngoài ra bà còn thiếu nợ nhà nước và bên ngoài khoảng 10,000,000đ. Bà Nhiên mơ ước có tiền sửa lại căn nhà và trả nợ, có tiền mua thêm heo, gà về chăn nuôi.
Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm gần xa!

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/nong-nghiep

3 thoughts on “KVS Năm 4 (CT.Số 50) Hoàn cảnh gia đình cô Ngô Thị Nhiên, Cái Nước, Cà Mau


  1. đăng ký w88


  2. đăng ký w88


  3. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *