Khi người nhập cư yêu nước Mỹ ‘bằng cả trái tim’ (VOA)

Hành Chính và Dịch VụTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Khi Kelly Oliveira có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ, thông qua việc chiến đấu cho quân đội Mỹ, lúc đó tưởng như mọi chuyện sẽ trở nên suôn sẻ. Tuy nhiên, phải mất tới hai năm, phía Lục quân mới hoàn thành việc kiểm tra lí lịch để nhận cô. Và trong suốt khoảng thời gian đó, cô đã gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở để có thể ở lại Mỹ hợp pháp. Nhưng cuối cùng thì cô cũng vượt qua, và chính thức trở thành công dân Hoa Kỳ.


w88 khuyen mai

Chỉ còn một vài thủ tục nữa là Kelly Oliveira, đến từ Brazil, có thể hoàn thành giấc đã xây đắp trong suốt 13 năm qua.

Cô nộp đủ các loại giấy tờ, đến trình diện sở di trú. Và rồi lễ nhập quốc tịch chính thức bắt đầu.

Tại lễ tôn vinh quốc kỳ Mỹ, 28 người đến từ 18 quốc gia khác nhau tuyên thệ nhập tịch để thành công dân Hoa Kỳ. Buổi lễ được cử hành trong ngôi nhà lịch sử, nơi lá cờ lịch sử được tạo ra, rồi trở thành niềm cảm hứng cho bài quốc ca. Tuy nhiên, đây không phải là một lễ nhập tịch thông thường.

Cô Oliveira chia sẻ: “Tận đáy lòng, tôi luôn coi mình là một công dân Hoa Kỳ. Và ngày hôm nay, điều đó chính thức trở thành hiện thực.”

Hồi tháng Ba năm 2016, Oliveira đăng kí gia nhập Lục quân theo chương trình MAVNI. Chương trình này sẽ cho phép cô trở thành công dân Mỹ.

Cô Oliveira nói: “Đó là một hành trình dài — 13 năm.”

Trước khi nhập ngũ, Oliveira đã thử nhiều cách khác nhau để ở lại Mỹ hợp pháp. Nhưng không thành:

“Tôi đi học, có OPT, rồi sau đó được nhận làm cô giáo tại một trường mầm non. Tôi xin visa lao động thông qua công việc này, tuy nhiên rất là khó, bởi visa lao động đòi hỏi bạn phải có kĩ năng chuyên môn, và ngôi trường mà tôi làm việc không thể giúp tôi xin được visa đó.”

Đó là lúc mà cô biết đến chương trình MAVNI:

“Một vài người nói với tôi về một chương trình của quân đội có tên là MAVNI – chương trình đó là nếu bạn đi lính, bạn sẽ được nhập tịch.”

Tháng 6 năm 2016, chương trình này bị đình chỉ, khiến Oliveira gặp rất nhiều khó khăn. Lầu Năm Góc, viện dẫn những quan ngại về an ninh quốc gia, yêu cầu kiểm tra lí lịch gắt gao các thành viên của chương trình MAVNI.

Đối với Oliveira, điều đó đồng nghĩa với hai năm chờ đợi. Cô đến tham gia những buổi huấn luyện, và vật lộn để ở lại Mỹ hợp pháp. Bạn cô nói đó là những ngày tháng cực kì vất vả.

Cô Lauren Schroeder, bạn của Oliveira, cho biết:

“Tôi không nghĩ tôi có thể làm được như cô ấy, bởi nó là một hành trình rất dài, vất vả, vật vã, nó như một cơn ác mộng vậy.”

“Điều gì đang chờ đợi Kelly ở phía trước?”

Cô Oliveira chia sẻ: “Giờ đây tôi không còn bị bất cứ giới hạn nào nữa, bây giờ mới là lúc hành trình mới của tôi bắt đầu. Giờ tôi sẽ tham gia huấn luyện cơ bản trong vài tháng, và tôi cảm thấy rất phấn khích.”

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

1 thought on “Khi người nhập cư yêu nước Mỹ ‘bằng cả trái tim’ (VOA)


 1. đăng ký w88

 2. Lại thêm 1 nạn nhân: LM Nguyễn Duy Tân của giáo xứ Thọ Hòa!
  Một ông giáo hoàng KỲ LẠ!?
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/mot-ong-giao-hoang-ky-la/
  Một ông giáo hoàng CỘNG SẢN hay chỉ THIÊN CỘNG?
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/mot-ong-giao-hoang-cong-san-hay-chi-thien-cong/

  Lê Bá Hùng
  Windsor, Ontario, Canada
  https://lehung14.wordpress.com/
  https://lehung14.wordpress.com/about/
  https://vietenglishtranslation.wordpress.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *