Hội thi Vẽ tranh Nhành cọn non và Viết chữ đẹp năm 2018

Môi TrườngNHÀ THIẾU NHI HUYỆN HÓC MÔN
TỔ CHỨC HỘI THI VẼ TRANH NHÀNH CỌ NON
VÀ HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP NĂM 2018


w88 khuyen mai

Sáng ngày 04/03/2018, Nhà Thiếu nhi phối hợp với Hội đồng Đội huyện Hóc Môn tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp với chủ đề “Nét chữ nết người” và Hội thi vẽ tranh Nhành cọ non, chủ đề “Cuộc sống quanh em” năm 2018 tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi. Đến dự và động viên hội thi có sự tham dự của anh Phạm Ngọc Tuyền – Giám đốc Nhà Thiếu nhi Thành phố, chị Trần Thị Thu Cúc – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đặc biệt là sự hiện diện của 1036 thiếu nhi các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.
Hội thi là một sân chơi lành mạnh, vui tươi, đầy sáng tạo nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “giữ vở sạch – luyện chữ đẹp – rèn nết người” và phát triển năng khiếu hội họa ở các em thiếu nhi trên địa bàn huyện. Đây là một sân chơi bổ ích cho các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm lẫn nhau phát triển năng khiếu của bản thân, kích thích tính sáng tạo trong hội họa, viết chữ…. Bên cạnh đó, hội thi sẽ là nơi ươm mầm cho những tài năng nhí, các bạn sẽ là những búp măng non thật dễ thương, thật nhí nhảnh trong “vườn ươm tài năng” của Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn.
Hai nội dung thi Vẽ tranh Nhành cọ non và Hội thi Viết chữ đẹp được diễn ra song song. Hội thi Vẽ tranh diễn ra trong thời gian 120 phút, với ba bảng thi: bảng A các em sinh năm (2011- 2013), bảng B (2007 – 2010), bảng C (2004 – 2006), với nội dung chủ đề thật đa dạng và phong phú, tạo cho các em nhiều ý tưởng sáng tác tranh. Hội thi Viết chữ đẹp gồm các em học sinh cấp I diễn ra theo từng khối lớp, thời gian thi 20 phút, với các đề thi khác nhau, các em thiếu nhi được thỏa sức thể hiện tài năng viết chữ đẹp của mình. Hội thi đem đến không khí thi đua sôi nổi với sự sáng tạo, khả năng đam mê yêu thích vẽ tranh và rèn chữ của thí sinh.
Kết thúc hội thi, trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi vinh dự đạt giải Tập thể là đơn vị xuất sắc nhất tham gia 2 hội thi, có số lượng thí sinh tham gia và đạt giải nhiều nhất. Đối với hội thi Vẽ tranh Nhà cọ non Ban tổ chức đã trao 12 giải, trong đó em Lại Ngọc Bích Châu đạt giải I bảng A, em Nguyễn Xuân Nghi đạt giải I bảng B, em Phan Lê Minh Thùy đạt giải I bảng C. Hội thi Viết chữ đẹp Ban tổ chức đã trao 20 giải trong đó: em Nguyễn Lan Phương đạt giải I khối 1, em Vũ Phương Thảo đạt giải I khối 2, em Võ Thị Hồng Ngọc đạt giải I khối 3, em Đặng Minh Thảo đạt giải I khối 4 và em Hà Hoàng Khánh Vy đạt giải I khối 5.
Hội thi góp phần phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu đồng thời cũng tạo một sân chơi bổ ích giúp học sinh tăng tính năng động, sáng tạo, rèn kỹ năng sống và thu hút các em thiếu nhi trên địa bàn huyện tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, hoạt động giáo dục học sinh ngoài giờ lên lớp. Đối với các em đạt giải Nhà Thiếu nhi sẽ tiến hành bồi dưỡng thêm cho các em để chuẩn bị tham gia hội thi cấp Thành do Nhà Thiếu nhi Thành phố tổ chức vào tháng 5 sắp tới./.
-Hồng Thúy-

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/moi-truong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *