Hội chứng bẩm sinh hiếm gặp khiến bé gái dính ngón tay, chân

Khỏe ĐẹpBé gái mắc hội chứng thắt vòng bẩm sinh, hơn 10 tháng tuổi được bác sĩ tại TP HCM phẫu thuật tách ngón tay, chân.
Người mẹ 25 tuổi, quê Gia Lai, trong quá trình khám thai và siêu âm đã biết trước sự khác thường của đôi bàn tay và bàn chân con. Chào đời hơn một tháng tuổi, bé được phẫu thuật tách các ngón ở bàn tay phải tại Bệnh viện Quốc tế City.
Ngày 21/8, bé được tiếp tục phẫu thuật đợt hai khi 10,5 tháng tuổi để tách ngón ở bàn tay trái và các ngón ở bàn chân trái. Ca phẫu thuật thành công, hiện sức khỏe của bé hồi phục tốt, dự kiến tháo băng trong vài ngày tới. “Cả hai lần mổ dù rất đau đớn nhưng con rất ngoan, ít quấy khóc, bú giỏi, chơi đùa lí lắc”, mẹ bé nói.
Bác sĩ phẫu thuật Nguyễn Xuân Anh cho biết bệnh nhi bị vòng thắt bẩm sinh. Đây là hội chứng hiếm gặp ở trẻ nhỏ, rất khó điều trị. Một hoặc nhiều ngón tay hoặc chân dính liền với các ngón còn lại, gây biến dạng dẫn đến khó khăn trong việc đi đứng, cầm nắm và mất thẩm mỹ.
“Bé còn nhỏ, bác sĩ cân nhắc phẫu thuật nhiều đợt bởi việc tách mạch máu thần kinh ở các ngón rất nguy hiểm, nguy cơ hoại tử sau mổ rất cao”, bác sĩ Xuân Anh chia sẻ. May mắn sau phẫu thuật, các mạch máu nuôi lưu thông tốt, vết mổ khô.
Vòng thắt bẩm sinh, vòng thắt dây dính hình thành trong bào thai nước ối, quấn các chi khiến máu nuôi dưỡng dẫn đến bàn tay, bàn chân không phát triển từ trong bụng mẹ. Nếu dây màng ối siết chặt hoàn toàn có thể dẫn tới cụt chi, dị tật tay chân như dính ngón, khoèo chân. Nếu dây chằng màng ối bám vào khu vực đầu, mặt hoặc cổ có thể dẫn tới các dị tật như sứt môi, hở hàm ếch. Nguy hiểm hơn, dây chằng này bám vào dây rốn hoặc thân mình có thể gây thai lưu. Hiện vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn đến bệnh cảnh hiếm gặp này. 
Lê Phương
Nguồn:


w88 khuyen mai

VIDEO KHÁC:
👉 Uống cà phê nhiều ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe
👉 Đi đốt nốt ruồi mới phát hiện là khối u ung thư
👉 Cách nhận biết bạn thuộc tạng người nào
👉 6 loại thuốc tuyệt đối không được uống với nước nóng
👉 Tiệm cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn bị niêm phong hơn 1.000 kg phụ gia
👉 Nuôi chó như thế nào để không bị ‘cắn ngược’
👉 Sốt 12 ngày vì một vết cắn của bọ mò
👉 1.616 mũi tiêm tạo ra ’em bé cầu vồng’
👉 Giả thiết nguồn lây HIV cho bé gái 18 tháng tuổi ở Phú Thọ
👉 Cô gái trẻ xả stress bằng bài đấm đá mỗi ngày

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/khoe-dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *