Dự báo thời tiết 23/6: Hà Nội còn nắng nóng 10 ngày

Tin HOTDự báo thời tiết 23/6: Hà Nội còn nắng nóng 10 ngày
Theo bản tin dự báo thời tiết mới nhất, từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia,ngày hôm qua 22/6, nắng nóng diện rộng suốt 5 ngày qua, tiếp tục xảy ra ở phía Đông Bắc Bộ, tỉnh Hòa Bình, và các tỉnh ven biển Trung Bộ, với nền nhiệt độ cao nhất ngày, phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. như Láng (Hà Nội) 38.5 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 38.1 độ, Tuy Hòa (Phú Yên) 38.3 độ.
Hiện nay 23/6, vùng áp thấp nóng phía Tây, có cường độ ít thay đổi, hiệu ứng phơn vẫn còn duy trì.
Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây, với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ngày hôm nay (23/6), nắng nóng tiếp tục xuất hiện diện rộng ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất ở đồng bằng, và trung du Bắc Bộ, phổ biến từ 35-37 độ, ở các tỉnh ven biển Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất 36-39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ, từ 11h đến16 giờ. Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh miền Trung, còn tiếp tục kéo dài trong khoảng 3-5 ngày tới.
Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay 23/6, tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày, phổ biến 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ, từ 11-16 giờ. Chiều tối và tối có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá, và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.
Từ tối và đêm qua, các tỉnh miền núi phía Bắc, bắt đầu chuyển mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to, khiến nền nhiệt nhiều nơi giảm bớt. Mưa sẽ chủ yếu xuất hiện về đêm và sáng sớm, kéo dài đến ngày 25/6.
Tuy nhiên thủ đô Hà Nội, và các tỉnh đồng bằng, mưa không đáng kể, nên ban đêm vẫn oi nóng 28-29 độ C.
Tại Hà Nội, hôm nay vẫn có nắng nóng 37 độ, ngày mai sẽ giảm còn 36 độ, và sang thứ 2, sẽ giảm tiếp còn 35 độ. Tuy nhiên trong suốt tuần sau, không có ngày nào Hà Nội giảm xuống dưới 35 độ, thậm chí, dịp cuối tuần còn tăng nhiệt trở lại, lên mức 36-37 độ C.
Đây là đợt nắng nóng dài nhất từ đầu mùa hè. Mức nhiệt nói trên, được đo trong lều khí tượng, thực tế nhiệt độ ngoài trời, còn cao hơn 2-3 độ, đặc biệt trên mặt đường nhựa, hay khu vực nội thành, chịu tác động của hiệu ứng đô thị, thì mức nhiệt còn cao hơn nữa.
Trái với Đông Bắc Bộ, nền nhiệt hầu khắp các tỉnh Tây Bắc Bộ, đều ở dưới mức nắng nóng, phổ biến 31-34 độ C. 
Các tỉnh từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế, có nắng nóng 36-38 độ, có nơi trên 38 độ, trời nắng gay gắt 8đến 9 tiếng/ngày, khiến người dân cảm thấy vô cùng ngột ngạt. 
Tây Nguyên và Nam Bộ đều tăng nhiệt nhẹ, nhưng chưa chạm đến mức nắng nóng, cao nhất tại Tây Nguyên, ở mức 30-33 độ, Nam Bộ phổ biến 31-34 độ C. Dự báo thời tiết cho các khu vực trong cả nước,ngày và đêm 23/06/2018
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 – 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 độ, có nơi trên 34oC
Phía Đông Bắc Bộ
Ngày mây thay đổi, trời nắng, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 – 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26 – 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 34 – 37 độ; riêng vùng núi 31-34oC

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/giao-duc


w88 khuyen mai

5 thoughts on “Dự báo thời tiết 23/6: Hà Nội còn nắng nóng 10 ngày


 1. đăng ký w88

 2. Em chào anh, trước hết em chúc cho anh và gia đình có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc. Anh ơi mưa suốt cả tuần luôn anh, nhưng hình như tất cả đều quen rồi anh. Chỉ biết cầu mong cho trời có mưa rào thôi chứ đừng có dông


 3. đăng ký w88

 4. Xin bổ xung thông tin mới nhất từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia :TIN CẢNH BÁO MƯA DÔNG Ở BẮC BỘ, MƯA LỚN DIỆN RỘNG Ở VÙNG NÚI BẮC BỘ
  Hiện nay (23/6): Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc, trên khu vực phía Bắc biên giới nước ta hình thành xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5000m.
  Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phân tích trên đang có xu hướng hoạt động mạnh dần nên từ nay đến ngày 26/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa vừa, mưa to và dông mạnh tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
  Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
  Thời tiết khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm các ngày từ 24/6 đến 26/6: Có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.


 5. đăng ký w88


 6. đăng ký w88


 7. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *