Covid-19: Mất internet, cậu bé ham học nhất quyết không bỏ lớp (VOA)

Giải Trí



#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hãy tưởng tượng, nếu Việt Nam chưa dỡ lệnh cách ly, bạn sẽ làm gì nếu nhà mình một ngày hoàn toàn không hề có internet?


w88 khuyen mai

Tại Italy, giống như nhiều nơi khác trên thế giới, trường học vẫn đóng cửa. Do đó không internet có nghĩa là bạn sẽ không thể đến lớp được. Tuy nhiên, cậu bé ham học Giulio Giovannini đã tìm ra được một giải pháp.

Không học ở nhà…thì ta sẽ lên đồi học. Và phải đến đúng vị trí dưới tán cây này thì mới có tín hiệu.

Giulio Giovannini
Học sinh, 12 tuổi

Vào những ngày cháu có lớp, cháu sẽ đem theo từ nhà một cái bàn, cái ghế nhỏ, máy tính bảng và sách vở. Rồi mẹ chở cháu lên đây. Mẹ con cháu dựng bàn ghế và sẵn sàng cho bài học mới.

Nơi cậu đang tập trung học cách thị trấn Scansano nơi cậu sống khoảng 1.5km. Hai mẹ con Giulio tìm được địa điểm đặc biệt này sau khi lái xe vòng vòng, cho đến khi cột sóng trên điện thoại mẹ cậu báo có tín hiệu internet.

Giulio dùng điện thoại của mẹ cậu làm thiết bị định tuyến, nhờ đó cậu có thể mở ứng dụng học tập và lên lớp như các bạn.

Dù được học giữa thiên nhiên nhưng với Giulio, nó vẫn không giống cảm giác đi đến trường thực sự.

Giulio Giovannini
Học sinh, 12 tuổi

Cháu thích đến trường hơn vì ở đó cháu được gặp bạn. Ở đây cháu cũng nhìn thấy họ nhưng chỉ qua cái màn hình này. Đến trường thì cháu mới có thể gặp bạn trực tiếp.

Trong khi chờ con học, mẹ cậu là Gloria Nucci kiên nhẫn chờ đợi trong xe, mặc dù cũng có lúc thấy chán.

Gloria Nucci
Mẹ của Giulio

Đường dây điện thoại nhà chúng tôi đang bị hỏng nên không có internet gì cả. Nên để thằng bé được tiếp tục học thì chúng tôi phải tới đây, ít ra sẽ có internet. Chúng tôi mang bàn ghế, túi, máy tính bảng và điện thoại để Giulio học. Có lúc cả tháng trời con tôi không học được chút nào vì thời tiết xấu nên chúng tôi không đến đây được. Tôi hy vọng họ sẽ sửa đường dây cho chúng tôi sớm. Đã 5 tháng rồi đó. Chúng tôi cũng kiện họ nữa đó. Tôi chỉ mong trong tương lai thằng bé có thể học từ nhà bởi vì nếu ra đây thì tôi không thể bỏ con lại một mình được. Mà nếu lên đây học thì tôi cũng phải lên đây, mất nhiều thời gian lắm.

Một điều là cậu bé 12 tuổi này sẽ không phải lo lắng một khi internet nhà cậu được sửa, đó là không bị “phá bĩnh” trong khi phát biểu.

Giulio Giovannini
Học sinh, 12 tuổi

Phần lớn cháu tập trung học tốt nhưng có lúc cháu đang phát biểu thì tự dưng mấy con dê quanh nhà lại kêu lên be be. Chuyện đó xảy ra rồi đấy ạ.

What do you do if you live in a cottage in the Tuscan countryside with a rubbish phone line that means no internet signal at home?

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/giai-tri

1 thought on “Covid-19: Mất internet, cậu bé ham học nhất quyết không bỏ lớp (VOA)


  1. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *