Cách vẽ Công chúa Belle trong phim hoạt hình Người đẹp và quái vật của Walt Disney

Giáo DụcVẽ Công chúa Belle trong phim hoạt hình Người đẹp và quái vật của Walt Disney
Beauty and the Beast là câu chuyện thần tiên tuyệt đẹp xen lẫn lãng mạn và cảm động, kể về Công chúa Belle, một nhân vật hư cấu xuất hiện trong bộ phim hoạt hình chiếu rạp thứ 30 của Walt Disney Pictures, Người đẹp và quái thú (sản xuất năm 1991).
► Mời các em xem thêm rất nhiều video vẽ anime và các nàng công chúa Disney xinh đẹp, lung linh khác trên kênh Vẽ công chúa tại đây:


w88 khuyen mai

Belle là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong bộ phim hoạt hình chiếu rạp thứ 30 của Walt Disney Pictures, Người đẹp và quái thú (1991). Nàng sau đó cũng xuất hiện trong các midquel của phim là Beauty and the Beast: The Enchanted Christmas (1997), Belle’s Magical World (1998) và Belle’s Tales of Friendship (1999). Belle ban đầu do Paige O’Hara lồng tiếng từ năm 1991 tới 2011, người đã tới thử giọng cho vai diễn này sau khi cô đọc được tin tuyển diễn viên đăng trên báo The New York Times. Năm 2011, Disney thay O’Hara bằng Julie Nathanson.

Sáng tạo bởi nhà viết kịch Linda Woolverton, Belle do hoạ sĩ James Baxter và Mark Henn thiết kế hoạt hình. Nàng sống cùng cha mình, một nhà sáng chế tên là Maurice, tại một thị trấn nhỏ ở Pháp. Trong khi được coi là người con gái đẹp nhất làng, thì đồng thời Belle cũng thường bị chế giễu bởi nàng thích đọc sách và có lối sống không theo khuôn mẫu. Được một chàng thợ săn đẹp trai nhưng kiêu ngạo tên là Gaston theo đuổi, nhưng Belle lại tỏ ra không hề thích thú gì với anh ta; mà nàng luôn mong ước được rời bỏ cuộc sống nơi tỉnh lẻ của mình để đi phiêu lưu. Khi cha nàng bị Quái thú bắt giữ, Belle đã dũng cảm hy sinh tự do của bản thân để cứu cha, và dần dần đã học cách chấp nhận và cuối cùng là yêu Quái thú, tình yêu ấy cuối cùng đã giải thoát Quái thú khỏi lời nguyền kéo dài nhiều năm.

Dựa trên nhân vật nữ chính trong câu chuyện cổ tích “Người đẹp và quái thú” của Jeanne-Marie Leprince de Beaumont, Woolverton đã phát triển Belle thành một nhân vật mạnh mẽ hơn trong phiên bản chuyển thể thành phim của Disney. Thêm vào đó, Woolverton lấy cảm hứng từ diễn xuất của Katharine Hepburn trong vai nhân vật Jo March của bộ phim Little Women (1933). Thành công của Người đẹp và quái thú đã dẫn tới quyết định sản xuất một vở nhạc kịch Broadway dựa trên bộ phim, và Susan Egan là người đầu tiên đảm nhiệm vai diễn Belle trong vở nhạc kịch. Belle là thành viên thứ năm của thương hiệu Những nàng công chúa Disney.

Belle nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình, trong đó nhiều người khen ngợi trí thông minh, hiện đại và lòng dũng cảm của nàng, và so sánh nàng với một Công chúa Disney trước đó là Ariel trong phim Nàng tiên cá (1989). Những đánh giá từ các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ cũng tương đối tích cực, họ ca ngợi sự hiểu biết, tự lập, ít phụ thuộc vào lễ giáo, cùng với đó là những mục tiêu của nàng trong cuộc sống không có liên quan gì đến hôn nhân, một điểm khác với các công chúa Disney trước đây. Belle là nữ nhân vật hoạt hình duy nhất nhận được một đề cử từ Viện phim Mỹ (American Film Institute) cho danh sách Danh sách 100 anh hùng và kẻ phản diện (100 Years…100 Heroes and Villains) của tổ chức này.
“Như một làn gió mới, thập niên 1990 mở ra một thế hệ những nàng công chúa mới. Đầu tiên là Belle từ bộ phim hoạt hình năm 1991 Người đẹp và quái thú. Mặc dù chưa có việc làm, nhưng nàng rất thông minh. Nàng có tư tưởng độc lập, không ngại khác biệt, và nàng còn đọc sách…nàng học cách yêu Quái thú gớm ghiếc mặc cho vẻ bề ngoài của chàng.”
Người đẹp và quái thú (Beauty and the Beast) được phát hành tại các rạp vào năm 1991, đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của nhân vật Belle. Trong phim, nàng là một cô gái yêu thích sách vở và tỏ ra chán chường với cuộc sống nơi tỉnh lẻ của mình. Bị một kẻ đi săn đẹp trai nhưng kiêu ngạo tên là Gaston theo đuổi một cách thô bạo, mà bản thân cũng chẳng ưa thích anh ta, Belle mơ ước được rời khỏi ngôi làng truyền thống của nàng để đi phiêu lưu. Khi người cha, một nhà sáng chế, của nàng, Maurice không thấy quay trở về sau khi đi một cuộc hội chợ của tỉnh, Belle đã đi tìm ông. Được con ngựa của mình, Phillipe, dẫn tới một lâu đài tối ẩn chứa đầy bất trắc, nàng nhận ra rằng Maurice đã bị giam dưới hầm bởi một con quái thú gớm ghiếc. Tuyệt vọng, Belle cầu xin người đang giam cầm bố mình, Quái thú, thả ông ra, và đồng ý lấy tự do của chính mình thế chỗ cho cha. Quái thú thả Maurice về nhà, với điều kiện Belle phải ở với nó mãi mãi.

Các gia nhân của lâu đài, gồm toàn những đồ vật biết nói bị phù phép đã động viên Quái thú phải đối xử với Belle giống như với một vị khách hơn là một tù nhân, cho phép nàng được đi dạo thoải mái trong lâu đài. Vì tò mò, Belle đã bỏ ngoài tai những lời cảnh báo của Quái thú và vào xem căn phòng cấm ở phía cánh Tây lâu đài. Tức giận, Quái thú đuổi nàng đi ngay và Belle sợ hãi chạy trốn khỏi lâu đài. Khi chạy về nhà qua cánh rừng ngập tuyết, Belle

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/giao-duc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *