Bonsai mini – Hồng Ngọc Mai – Malpighia glabra

Nông NghiệpCây hồng ngọc mai hay sơ ri cảnh, tên khoa học: Malpighia glabra, thuộc họ Malpighiaceae; nguồn gốc ở Tây Ấn, Nam Mỹ.
Đặc điểm cây hồng ngọc mai : thân gỗ, lâu năm, màu nâu, nhiều cành, có thể uốn cong tạo dáng. Lá cây hồng ngọc mai là lá đơn, hơi dày, thuôn nhọn. Lá hồng ngọc mai dài 4-8 cm, mặt trên nhẵn, mặt dưới nhám, màu xanh nhạt hơn mặt trên.


w88 khuyen mai

Cây hồng ngọc mai

Cây hồng ngọc mai cho hoa theo từng chùm từ 3-5 bông; hoa nhỏ, màu hồng hay đỏ, 5 cánh, nhị và nhụy màu vàng, có hương thơm dễ chịu.

Cây hồng ngọc mai cho quả ăn được, quả chín màu đỏ, mọng nước giống quả sơ ri, vị chua ngọt, giàu vitamin C. Hạt cứng, có 2 đến 3 hạt. Rễ nổi, có thể xoắn ôm vào đá tạo ra những hình dáng đẹp mắt.

Cây hồng ngọc mai dùng để giảm đau, cung cấp vitamin C tăng sức đề kháng, chống lão hóa và ung thư . Đặc biệt quả có chứa melatonin một loại hormon có tác dụng điều hòa giấc ngủ.

Cây hồng ngọc mai là cây ưa sáng, thích hợp với khí hậu ấm áp, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện bình thường. Cây rất dễ chăm sóc, và hiếm sâu bệnh.

Cây hồng ngọc mai thường được trồng trong chậu lớn, sân vườn, công viên…Cây hồng ngọc mai dáng đẹp, thích hợp làm cảnh, làm cây nội thất, cây phong thủy….

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/nong-nghiep

19 thoughts on “Bonsai mini – Hồng Ngọc Mai – Malpighia glabra


 1. đăng ký w88


 2. đăng ký w88


 3. đăng ký w88


 4. đăng ký w88


 5. đăng ký w88


 6. đăng ký w88


 7. đăng ký w88


 8. đăng ký w88

 9. Mình rất thích cây hồng ngọc và cách chơi cây của bạn .Mình cũng mới biết chơi mời bạn xem kênh của mình https://m.youtube.com/user/Donganh45


 10. đăng ký w88


 11. đăng ký w88


 12. đăng ký w88


 13. đăng ký w88


 14. đăng ký w88


 15. đăng ký w88

 16. Chơi cây cảnh , một niềm đam mê tao nhã , lành mạnh và đầy xúc cảm , nhìn cây lớn lên từng ngày , màu xanh của lá , màu sắc các loại của hoa , của quả trong vườn nhà là không gian thư giãn lý tưởng… Có đam mê , có tâm huyết , có cái tâm với cây cỏ mới chơi và trồng được …Đời sống của chúng cũng như con người chúng ta vậy , cần không khí , cần tình thương , cần sự vỗ về và chăm sóc . Chúc bạn có nhiều clip gửi chia sẻ với mọi người .Thân ái !


 17. đăng ký w88

 18. Những cành mới giâm để có được gốc to , có rế ngoi lên như 3 cái châu trắng cũng mất vài năm … Chúc bạn thành công ….


 19. đăng ký w88


 20. đăng ký w88


 21. đăng ký w88

 22. Ban tre ui !
  truoc sau gi cung nen mua keo cat bosai (made in Japan) cat cayrat hay;

  viet tieng Viet co dau phai dung Viet editeo nao vay em ?? hu hu (anh dang xai Win 7)
  email: minhduch66@gmail.com


 23. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *