BẢN TIN CHỨNG KHOÁN ĐẦU TƯ 10/05/2017

Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo HiểmBẢN TIN CHỨNG KHOÁN ĐẦU TƯ 10/05/2017
__
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
Thị trường hôm nay đã có phiên tăng điểm tương đối tích cực, chỉ số VN-Index tăng 0.45% đóng cửa 722.11 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 1.39% đóng cửa 90.37điểm. Tâm điểm chú ý là nhóm cổ phiếu cơ bản và nhóm ngành chứng khoán như VND, SSI, HCM…
Trong báo cáo tuần này, chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiến tới vùng 725 điểm nhưng với đà tăng mạnh hôm nay, kỳ vọng được gia tăng lên mốc 730 điểm, mốc đỉnh mà chỉ số này đã chạm đến hồi giữa tháng 4. Lý giải cho điều này, chúng tôi nhận thấy ở 4 điểm: thứ nhất dòng tiền đang chảy vào thị trường mạnh hơn, bằng chứng cho thấy thanh khoản đang tiếp tục nhích lên; thứ 2 là dòng tiền hướng nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu cơ bản, có KQKD tích cực, đặc biệt hướng đến những nhóm ngành rõ ràng như BĐS và Chứng khoán; Thứ 3 khối ngoại tiếp tục duy trì đà mua ròng; Thứ 4 là tình hình thị trường thế giới khá tích cực sau thắng lợi của ông Macron.
Với phiên tăng mạnh này, cây nến tăng giá rộng bao trùm 2 phiên giảm trước đó cộng với thanh khoản tăng mạnh. Chúng tôi cho rằng sẽ có thêm một phiên tăng điểm nữa nhưng không quá mạnh. Nguyên nhân là nhiều cổ phiếu tăng cực mạnh trong 1-2 phiên vừa qua như FPT, REE, DXG, VND… có thể sẽ bị áp lực bán chốt lời làm hạn chế đà tăng. IVS quan sát hiện tượng này qua chỉ số kỹ thuật Bolinger band (50) và nhận thấy, giá cổ phiếu bứt mạnh qua dải trên thường bị kéo mạnh trở lại, ngược lại, những CP giảm mạnh xuống dải dưới như VCB… sẽ sớm tăng trở lại.
GIỚI THIỆU CỔ PHIẾU
Công ty cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên hiện đang sở hữu 2 khu công nghiệp là Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (diện tích 373 ha) và khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng (diện tích 289 ha) đều thuộc tỉnh Bình Dương. Cả 2 khu công nghiệp tính đến cuối năm 2016 đều đã gần lấp đầy (tỷ lệ lấp đầy của KCN Nam Tân Uyên và Nam Tân Uyên mở rộng lần lượt là 100% và 89%)
Mặc dù số lượng khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương lên tới 48 KCN nhưng NTC vẫn có 2 lợi thế cạnh tranh thu hút đầu tư mạnh mẽ.
(1) vị trí KCN cách thành phố Hồ Chí Minh và các cảng lớn như Tân Cảng Sài Gòn , cảng Sài Gòn khoảng 30 km.
(2) thuộc sở hữu phần lớn hai công ty cao su là CTCP Cao su Phước Hòa (PHR : HSX) và Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam. Với việc sở hữu quỹ đất cao su lớn tại Bình Dương, PHR là đối tác cho thuế đất với NTC.
NTC dự định mở rộng sẽ mở rộng KCN Nam Tân Uyên II thêm 354 ha với tổng vốn đầu tư là hơn 800 tỷ đồng. Khu đất sẽ được mua từ Nông trường cao su Hội Nghĩa thuộc công ty CP Cao su Phước Hòa. Dự án mới sẽ được xây dựng trong giai đoạn năm 2017 -2022, nhưng đến năm 2019 đã bắt đầu cho thuê đất. Nguồn vốn sẽ được huy động từ vốn tự có (175 tỷ), vốn vay NH (348.78 tỷ), vốn khác (348.17 tỷ). Tuy nhiên chúng tôi chưa có thông tin vốn khác mà NTC đề cập đây là loại vốn gì nhưng theo chúng tôi đánh giá (1) việc PHR luôn muốn nâng sở hữu tại NTC lên hơn 50% (để chuyển sang mô hình công ty mẹ-con) và (2) đất thuê cho KCN mới là đất thuộc sở hữu PHR, nên không ngoại trừ khả năng NTC sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ. Do đó, chúng tôi chỉ đưa ra khuyến nghị THEO DÕI đối với cổ phiếu NTC.
__
Đăng ký kênh để nhận những bản tin mới nhất và hot nhất tại đây:


w88 khuyen mai

Subscriber:

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *