10 Cặp Đôi Sống Không Thể Thiếu Nhau Trong Thế Giới Động Vật

Nông Nghiệp10 Cặp Đôi Sống Không Thể Thiếu Nhau Trong Thế Giới Động Vật
#động_vật
#khám_phá_thế_giới
#rắn
Mối quan hệ cộng sinh là sự hợp tác giữa hai sinh vật (thường là hai loài động vật hoặc động vật và thực vật) để duy trì mối liên kết mang lại lợi ích cho cả hai, thiết lập một hợp tác thực sự cùng có lợi. Đôi khi chúng liên kết chặt chẽ, tương tác với thế giới bên ngoài như một sinh vật duy nhất.
Có hàng trăm mối quan hệ cộng sinh giữa các sinh vật được tìm thấy trong tự nhiên và dưới đây là một vài ví dụ nổi bật.
1. Nhện khổng lồ và ếch tí hon
Trong số hàng trăm ngàn loài nhện trên thế giới, loài to lớn nhất chính là Tarantula. Dù không có nọc độc quá nguy hiểm, nhưng vẻ ngoài khổng lồ dữ tợn đầy lông lá của Tarantula cũng đủ để khiến con người phải khiếp vía. Chưa kể, chúng cũng là những sinh vật khá hung dữ, có thể tấn công cả các loài vật nhỏ như chuột, ếch…
Tuy nhiên, một số loài ếch lại được Tarantula khá ưu ái. Đó là Microhylid – còn gọi là ếch hẹp miệng, một loài ếch có cơ thể rất nhỏ bé.
Hiện tượng này đã được khoa học phát hiện ra từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Khi đó, họ nhận ra Tarantula hoàn toàn có thể ăn ếch Microhylid, nhưng chúng không làm thế mà để mặc loài ếch này quanh quẩn trong tổ của mình. Thi thoảng, những con nhện non có thể tóm lấy ếch, đưa vào miệng, nhưng rồi lại nhả ra mà chẳng gây chút tổn hại nào.
Vào thời điểm đó, giới khoa học cho rằng lý do là vì chúng không thể ăn được khi ếch Microhylid có độc trên da. Tuy nhiên, hóa ra lý do thực sự lại hoàn toàn khác, và nó mang tính “đồng đội” hơn rất nhiều.
Theo đó, ếch Microhylid có sở trường săn kiến rất giỏi, và thật tình cờ làm sao trứng của nhện Tarantula lại là món khoái khẩu của kiến. Thế là ếch ở đó để săn kiến, vừa để bảo vệ trứng nhện. Đổi lại, nhện dang tay bảo bọc ếch khỏi sự tấn công của rắn và một số loài thằn lằn khác, một cách đầy yêu thương.
2. Chim và trâu rừng
Trong thế giới động vật hoang dã tại châu Phi, trâu rừng là một trong những sinh vật “ai cũng phải nể mặt.” Chúng sống thành đàn, lại cực kỳ to khỏe và dễ bị kích động. Đó là lý do các loài săn mồi như sư tử hay linh cẩu thường chỉ “dám” tấn công con non, hoặc một số con trâu lạc đàn thôi.
Nhưng đánh đổi cho sự to khỏe ấy lại là một cơ thể có phần kém linh hoạt. Chúng không có khớp xương “dẻo” như sư tử hay báo, cũng không đủ thông minh để tự hỗ trợ nhau trong khoản… vệ sinh hình thể.
Chính vì vậy mà loài chim Oxpecker mới có đất dụng võ. Đây là loài chim bản địa của châu Phi, và cái tên cũng có nghĩa là “chim đậu lưng bò”. Chúng thường xuyên đậu trên lưng trâu và một số loài vật to lớn như hà mã, tê giác nữa, và các loài vật này luôn để yên cho chúng muốn làm gì thì làm.
Oxpecker sẽ ăn các chất bẩn, kí sinh trùng có trên cơ thể trâu, giúp vết thương nhanh lành hơn. Một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi thôi – một bên có đồ ăn, một đằng thì chóng khỏe.
Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: nguyenlong440@gmail.com
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: nguyenlong440@gmail.com, 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/nong-nghiep


w88 khuyen mai

6 thoughts on “10 Cặp Đôi Sống Không Thể Thiếu Nhau Trong Thế Giới Động Vật


  1. đăng ký w88


  2. đăng ký w88


  3. đăng ký w88


  4. đăng ký w88


  5. đăng ký w88


  6. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *