【2-2】Tình trạng dân số mắc bệnh tiểu đường hiện nay tại Nhật Bản

Môi TrườngHôm nay chúng ta sẽ cùng nói về số lượng bệnh nhân mắc bệnh Tiểu đường tại Nhật Bản nhé
Theo kết quả điều tra của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Xã hội Nhật Bản, số bệnh nhân mắc bệnh Tiểu đường ở Nhật là khoảng 20,500,000 người. Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê năm 2017 thì con số này là khoảng 5 triệu người, chiếm 5.4% dân số. Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng con số này có thể lên đến 9 triệu người do tỉ lệ bệnh nhân chưa được chẩn đoán là rất cao.
Nếu tính cả số trẻ em vào thì số lượng đó tương đương với tỉ lệ cứ 5 người thì có 1 người mắc bệnh Tiểu đường
Hơn nữa, bệnh tiểu đường là loại bệnh dễ phát sinh cùng với tuổi tác. Đặc biệt, nam giới có xu hướng mắc bệnh nhiều hơn so với nữ giới.
Điều cần lưu ý là số ca mắc bệnh Tiểu đường trong 10 năm gần đây tăng lên đột biến. Có thể nói, lí do số bệnh nhân mắc Tiểu đường gia tăng không phải chỉ do số lượng người già tăng lên, mà còn do những thay đổi của môi trường sống xung quanh.
Ví dụ như, mọi người sử dụng nhiều cách di chuyển tiện lợi hơn, tốn ít năng lượng hơn cho cơ thể như sử dụng ô tô, đi thang máy, thang cuốn trong các tòa nhà.
Công việc hiện nay cũng yêu cầu sử dụng máy vi tính và trí óc nhiều hơn là sức lao động chân tay. Việc dọn dẹp nhà cửa cũng đã có hỗ trợ của các thiết bị máy móc. Nghĩa là mọi người không cần vận động cơ thể nhiều, và lượng vận động cũng giảm đi rõ rệt.
Thêm vào đó, thói quen ăn uống du nhập từ Châu u, Châu Mỹ cùng với căng thẳng về tâm lí, stress cũng chính là nguyên nhân gây bệnh Tiểu đường.
Những vấn đề này không chỉ có ở Nhật Bản. Trên khắp Châu Á, nơi kinh tế đang phát triển một cách chóng mặt, thì số bệnh nhân mắc bệnh Tiểu đường cũng được ghi nhận gia tăng đột biến.
Và vấn đề đó không chỉ giới hạn trong khu vực hay châu lục nào, mà nó đã trở thành vấn đề lớn trên toàn thế giới.


w88 khuyen mai

Tóm tắt:
Dân số mắc bệnh Tiểu đường ở Nhật Bản là 20,500,000 người, và tại Việt Nam con số này là 5 triệu người, chiếm khoảng 5.4% dân số.
Số lượng bệnh nhân vẫn còn tăng lên do ảnh hưởng của thói quen sinh hoạt và sự già hóa dân số ở Nhật Bản.

Truy cập ngay địa chỉ sau để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết:
+ Fanpage:
+ Website:

Nguồn: https://repacted.org/

Xem thêm bài viết khác: https://repacted.org/category/moi-truong

1 thought on “【2-2】Tình trạng dân số mắc bệnh tiểu đường hiện nay tại Nhật Bản


  1. đăng ký w88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *